#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Hà Nội dừng hoạt động quán bar, karaoke quá đông người, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết một số quán bar, karaoke ở khu vực phố cổ tập trung quá đông người đã phải tạm dừng hoạt động, bổ sung các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

23/09/2020 16:06

Sáng 23/9, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 65 về chống dịch COVID-19 của Hà Nội với các quận huyện.

Tại cuộc họp, đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi thành phố cho phép hoạt động trở lại với bar, karaoke, trong ngày đầu tiên số người đến các quán bar, khu phố Tạ Hiện… quá đông, báo chí cũng đã vào cuộc phản ánh. Quận đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, đảm bảo các biện pháp phòng dịch mới cho hoạt động trở lại.

Lượng người tập trung quá đông trong quán bar trên phố Tạ Hiện (Hà Nội) đêm 19/9/2020, không đảm bảo công tác chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Quý.

Lượng người tập trung quá đông trong quán bar trên phố Tạ Hiện (Hà Nội) đêm 19/9/2020, không đảm bảo công tác chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Quý.

Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nhận định: 'Người dân đã có dấu hiệu chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hầu như chấp hành không tốt các biện pháp phòng dịch. Nếu không kiểm soát tốt thì rất nguy hiểm. Gần đến Tết Trung thu giới trẻ sẽ tập trung rất đông. Các đơn vị cần chú ý các biện pháp phòng dịch'.

Cũng tại cuộc họp, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22/9, TP Hà Nội ghi nhận một người từ Hà Nội đi Nhật Bản (từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài). Khi sang đến Nhật Bản, người này được test nhanh và cho kết quả dương tính với COVID-19.

Về việc chuẩn bị vật tư phục vụ công tác xét nghiệm cho các trường hợp nhập cảnh khi mở đường bay thương mại, ông Việt cho biết, trong chiều 23/9, CDC Hà Nội sẽ tiến hành đàm phán mua sắm 10.000 bộ test PCR. 'Chúng tôi cam kết thực hiện đúng quy định, đấu thầu công khai, minh bạch', ông Việt khẳng định.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cho rằng, người dân đã có biểu hiện chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường; khi mở lại hoạt động bar, karaoke, vũ trường, số người tụ tập rất đông không đảm bảo công tác phòng dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân không chủ quan, đeo khẩu trang khi ra đường, trên phương tiện giao thông công cộng; cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bởi đây là biện pháp rất căn cơ, cần tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 65 về chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 65 về chống dịch COVID-19.

Liên quan đến việc tụ tập đông người, không đảm bảo công tác phòng dịch, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ.

Theo kế hoạch, trong tháng 10, dự kiến TP Hà Nội sẽ tổ chức 49 sự kiện chính trị- văn hoá-xã hội. Tuy nhiên qua rà soát, điều chỉnh lại, TP quyết định chỉ tổ chức 30 sự kiện. Các sự kiện khác sẽ tổ chức khi điều kiện phòng chống dịch cho phép.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục hạn chế tổ chức lễ hội, mít tinh, kỷ niệm; các sự kiện tổ chức phải lấy ý kiến của Sở Y tế để đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch… chú ý kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trong thời điểm giao mùa, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe của người dân.

Theo TN/baotintuc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều