Hà Nội: Giải cứu người đàn ông định tự tử trên nóc chung cư 40 tầng

Người đàn ông trèo lên lan can tại tầng 40 một chung cư trên địa bàn phường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) liên tục la hét, đòi nhảy xuống.

01/07/2022 06:48

Nội dung chú thích ảnh

Lực lượng công an kịp thời cứu người có ý định tự tử (Ảnh: HNM)

Khoảng 17h ngày 30/6, nhận tin báo từ Công an phường Phú Diễn có người mắc kẹt tại tầng mái tòa nhà chung cư trên địa bàn, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã nhanh chóng triển khai lực lượng ứng cứu.

Tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 1 người đàn ông có dấu hiệu tinh thần không ổn định, có thể đã sử dụng chất uống có cồn, liên tục la hét, đứng trên lan can chắn của mái và đang có ý định tự tử.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã dùng các biện pháp nghiệp vụ thuyết phục, trấn an tâm lý, đồng thời đánh lạc hướng sự chú ý của người này. Cùng lúc này, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sử dụng dây cứu hộ cố định người vào lan can tầng mái rồi tiến tới khống chế và đưa người này xuống vị trí an toàn.

Qua xác minh nhanh, người đàn ông được cứu là H.Q.A, SN 1973, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ông này sau đó được bàn giao cho Công an phường Phú Diễn.

Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều