Hà Nội hầm hập như chảo lửa, mặt đường gần 60 độ C, người dân núp tán cây 'hạ nhiệt'

Hà Nội hôm nay nắng nóng nhất cả nước, nhiệt độ đo được ngoài đường lúc 13h lên tới gần 60 độ C. Nhiệt độ cao có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt...

19/06/2022 19:47

Hôm nay (19/6), miền Bắc tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nhiệt độ cao có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người.

Người dân mặc kín mít ra đường chống nắng nóng.

Tại Hà Nội, ngày hôm nay nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, cá biệt tại điểm đo Láng, nhiệt độ lúc 13 giờ là 38,2 độ, tại điểm đo Sơn Tây cũng ghi nhận nhiệt độ lúc 13 giờ là 38,2 độ. Đây là hai điểm có nhiệt độ đo được cao nhất cả nước trưa nay, vượt qua những nơi vốn là “lò nung” như Tương Dương (Nghệ An) 36,7 độ, Con Cuông (Nghệ An) 37,4 độ, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 36,4 độ. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay Hà Nội là nơi nóng nhất trên cả nước.

Vào lúc 15h, nhiệt độ thực tế ngoài trời lên tới gần 60 độ C.

Giữa trời nắng nóng, nhiều người vẫn phải vất vả mưu sinh. Những gốc cây là nơi dừng nghỉ ''lý tưởng'' nhất trong những ngày mặt đường hầm hập như 'chảo lửa'.

Nhiệt độ ở trung tâm thành phố cao hơn hẳn vùng ngoại ô xung quanh do tỷ lệ bê tông hóa cao, tỷ lệ xe cơ giới ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao; trái lại, tỷ lệ cây xanh, mặt nước bị giảm mạnh...

Nắng nóng khiến nhiều người vô cùng mệt mỏi khi phải mưu sinh ngoài trời.

 

Do trời nắng nóng, người dân hạn chế ra đường; người đi đường thì cố chọn những nơi có bóng râm để tránh bớt tác hại của nắng nóng.

Những người không đội mũ khi ra đường nguy cơ cao bị say nắng trong buổi chiều ngày hôm nay.

Dự báo ngày mai (20/6), Hà Nội tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Chỉ số tia UV ở mức gây hại rất cao với sức khỏe con người khi tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Ngày Chủ nhật nhưng phố đi bộ quanh Hồ Gươm vắng bóng người vì trời quá nắng và nóng.

Các khu vực cho trẻ em thuê bình thường rất đông, thế nhưng hôm nay gần như không có người.

Dự báo nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 21/6. Từ ngày 22/6 nắng nóng có xu hướng giảm dần. Hà Nội ngày 21/6, nhiệt độ trong ngày dao động từ 29-36 độ, ngày 22/6 từ 28-34 độ. Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 22-23/6, sau đó có khả năng dịu dần.

Theo Bảo Khánh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều