Hà Nội kiểm soát chặt hoạt động trải nghiệm, dã ngoại hè

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ kiểm soát các trường thực hiện đầy đủ quy định về tổ chức hoạt động trải nghiệm.

25/05/2023 22:32

google_Tiin.vn

Sau vụ việc đau lòng khi một học sinh và phụ huynh tử vong khi đi trải nghiệm bắt ngao ở Nam Định, nhiều câu hỏi đặt ra vấn đề an toàn của hoạt động dã ngoại tự phát này.

Thực tế, học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè dài và nhiều hoạt động trại hè cũng sẽ được tổ chức giai đoạn này.

Trao đổi với phóng viên VTV, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sẽ kiểm soát các trường thực hiện đầy đủ quy định về tổ chức hoạt động trải nghiệm. Các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa do nhà trường tổ chức phải được cấp cấp quản lý trực tiếp thông qua. Ngoài đảm bảo an toàn, nội dung chương trình phải mang tính giáo dục, phù hợp với lứa tuổi.

Trẻ em bắt cá tại một hoạt động vui chơi dã ngoại. (Ảnh: Dân trí)

'Sự việc không may xảy ra là sự việc không ai mong muốn. Nó làm cho người lớn, bậc làm cha làm mẹ và ngay cả chúng tôi phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, quản lý, kiểm soát cha mẹ học sinh khi cho con tham gia đối với nhóm tự tổ chức, phải tìm hiểu thông tin kỹ thời gian địa điểm, cách thức tổ chức, để quyết định con tham gia hay không và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Các đồng chí giáo viên, cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, tư vấn đối với hoạt động do nhóm cha mẹ học sinh tự tổ chức với nhau. Còn đối với cơ sở giáo dục đứng ra tổ chức, thủ trưởng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm từ xây dựng kế hoạch, chuẩn bị hồ sơ, trao đổi với cha mẹ học sinh, phối hợp liên kết để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh', bà Trần Lưu Hoa, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thông tin.

Theo Hoài Thương/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều