#Covid-19 ở Việt Nam

Hà Nội: Lễ hội chùa Hương không đón khách từ nay đến rằm Tháng Giêng

Chiều 13/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã để tiếp tục các biện pháp để nhanh chóng khống chế dịch bệnh.

13/02/2021 20:32

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Học sinh, phụ huynh còn lại ở trường tiểu học Xuân Phương được về nhà vào ngày mai

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, 12.302 mẫu xét nghiệm các trường hợp ở sân bay Nội Bài đều cho kết quả âm tính và khẳng định: 'Đây là tin vui với TP khi bớt đi một mối lo'.

Nhấn mạnh việc Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh, tuy nhiên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vẫn yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không để lây lan.

'Sau dịp tết, dịch bệnh có thể được kiểm soát tốt nhưng người dân sẽ có dấu hiệu chủ quan. Mặc dù năm mới, nhưng vẫn phải xử lý nghiêm vi phạm', ông Hạnh nói.

Tại phiên họp, các quận huyện đã báo cáo nhiều tin vui đầu xuân khi đa số các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh đều đã có kết quả âm tính. Các khu cách ly đều được chăm lo, đảm bảo tết ấm cúng an toàn với mọi người. Sở VH&TT cho biết, tại các di tích, danh lam,thắng cảnh, đình, chùa đều thực hiện nghiêm 2k: khẩu trang, sát khuẩn.

Quận Nam Từ Liêm cho biết, tại trường tiểu học Xuân Phương, ngày 10/2 đã có 28 người (phụ huynh và học sinh) được về nhà. 109 người còn lại đã được lấy mẫu xét nghiệm vào mùng 1 tết và đã có kết quả âm tính lần thứ 3. Dự kiến 6h sáng ngày 14/2 (mùng 3 Tết), những trường hợp còn lại sẽ được về nhà.

Không nhập nhằng chuyện không tổ chức lễ hội nhưng tổ chức đón khách

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng tâm lý người dân đang có dấu hiệu chủ quan. Trong những ngày tết vừa qua, vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân lơ là, chủ quan và nêu rõ: 'Ngay xung quanh hồ Gươm tôi đi cũng thấy việc kiểm tra xử phạt hầu như không có'.

Ông Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà TP đã đề ra. Các sở ngành, địa phương phải triển khai nghiêm túc việc kiểm tra xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm công tác phòng chống dịch: 'Quán cafe, quán nước vỉa hè, hàng quán cạnh di tích vẫn có các trường hợp vi phạm phòng dịch, phải xử lý nghiêm'.

Nhấn mạnh chỉ thị dừng tất cả các lễ hội đầu năm của thành phố, ông Chử Xuân Dũng nhắc nhở: 'Phải đảm bảo an toàn, chứ để xảy ra việc gì phải cách ly cả thôn, cả làng, thì rất khó khăn. Các đơn vị có lễ hội kéo dài như ở chùa Hương thì tính toán, từ nay đến rằm Tháng Giêng tạm thời không đón khách thập phương; công khai để đảm bảo kỷ cương chung. Không được nhập nhằng chuyện không tổ chức lễ hội nhưng tổ chức đón khách'.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đặc biệt lưu ý các địa bàn có khu chế xuất, công nghiệp phải quản lý chặt công nhân từ quê lên trên tinh thần: 'Không ngăn sông cấm chợ, không gây khó dễ cho người dân'.

Theo Thế Công/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều