Hà Nội lên kế hoạch tiêm miễn phí vaccine phòng Covid-19 cho người dân

Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2021-2022.

07/05/2021 20:20

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, TP phấn đấu có 95% đối tượng nguy cơ và người dân trên địa bàn Thủ đô được tiêm chủng đủ mũi vaccine phòng Covid-19 theo từng đợt phân bổ vaccine. Để triển khai kế hoạch này, Hà Nội huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm các cơ sở y tế trên toàn thành phố, cơ sở đào tạo về y tế để tổ chức chiến dịch tiêm chủng.

Theo lộ trình triển khai, thành phố sẽ tiêm cho đối tượng ưu tiên (đối tượng 1) theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế. Đối tượng 1 (đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26-2-2021 của Chính phủ) gồm: lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); lực lượng quân đội; công an; nhân viên, cán bộ ngoại giao làm việc tại Việt Nam và cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất, nhập cảnh…

Tiếp đó đến đối tượng 2 gồm những người từ 18 đến 65 tuổi không thuộc các nhóm đối tượng trên.

Việc tiêm cho đối tượng 2 được triển khai trên cơ sở nguồn cung vaccine nhập khẩu hoặc nguồn sản xuất trong nước.

TP yêu cầu các đơn vị liên quan giám sát các sự cố bất lợi sau tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Khi xảy ra sự cố tai biến nặng sau tiêm chủng thực hiện điều tra, báo cáo, xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Kinh phí tiêm vaccine được lấy từ nguồn trung ương, ngân sách thành phố, nguồn tự nguyện chi trả của tổ chức, cá nhân và nguồn viện trợ, hỗ trợ, tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Theo P.V/Petrotimes.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều