Hà Nội mưa kéo dài gây ùn tắc giao thông

Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu từ cơn bão số 7, hơn hai ngày qua trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra mưa trên diện rộng, kéo dài.

11/10/2021 11:40

Hà Nội mưa kéo dài gây ùn tắc giao thông 0

Mưa ảnh hưởng đến giao thông. (Ảnh: MINH HOÀNG)

Tổng lượng mưa đo được từ 12 giờ ngày 9/10 đến 7 giờ ngày 11/10 tại một số khu vực cụ thể như sau: huyện Đông Anh 243mm, quận Hoàng Mai 166mm, quận Long Biên 155mm, quận Hoàn Kiếm 150mm, huyện Gia Lâm gần 160mm…

Cường độ mưa không lớn, thời gian mưa kéo dài cho nên trong suốt quá trình mưa trên địa bàn thành phố không xuất hiện điểm úng ngập. Tuy nhiên, do mực nước sông Cầu Bây hiện nay đang dâng cao, tại đập Trại Lợn là 4,05m cho nên bắt đầu xuất hiện tình trạng dềnh nước tại khu vực phố Đàm Quang Trung – Cổ Linh, với mức độ ngập khoảng 10cm.

Đáng chú ý, mưa kéo dài kết hợp ảnh hưởng không khí lạnh đã gây ùn tắc giao thông cục bộ, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân trong buổi sáng đầu tuần.

Hà Nội mưa kéo dài gây ùn tắc giao thông 1

Ùn tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi. (Ảnh: MINH HOÀNG)

Ngay từ khoảng 7 giờ, nhiều tuyến đường, như Nguyễn Trãi, Trường Chinh… xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài khi mưa tầm tã xảy ra đúng giờ cao điểm. Giao thông tại nhiều khu vực quá tải. Đến hơn 9 giờ, việc đi lại của người dân vẫn rất khó khăn.

Theo báo cáo của Công ty Thoát nước Hà Nội, để bảo đảm công tác phòng, chống úng ngập đơn vị đã bố trí công nhân tổ chức thu dọn vệ sinh các miệng thu, các tấm chắn vật cản và vận hành các trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông 1, Cổ Nhuế (3/4 bơm), mở các cửa phai để đưa mực nước trên toàn hệ thống về ngưỡng an toàn.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội Trịnh Ngọc Sơn cho biết, dự báo trong những ngày tới trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 40-80mm do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 7 kết hợp với không khí lạnh. Công ty tổ chức ứng trực theo phương án thoát nước, khắc phục kịp thời mọi sự cố trên hệ thống thoát nước, hạn chế tối đa mức độ và thời gian úng ngập khi có mưa lớn xảy ra.

Theo MINH VÂN/nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều