Hà Nội: Nghe điện thoại giả mạo công an, thêm một phụ nữ bị mất gần 2 tỷ đồng

Sau khi nghe cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an, người phụ nữ ở quận Cầu Giấy đã bị mất số tiền gần 2 tỷ đồng trong tài khoản.

19/08/2022 06:11

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Gần đây, Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày ngày 12/8, Công an quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của chị P. (sinh năm 1980; trú tại: Cầu Giấy, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. 

Đối tượng thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án điều tra và yêu cầu chị tải ứng dụng giả mạo 'Bộ Công an' để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập tài khoản, chị P. phát hiện tài khoản bị mất gần 2 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội một lần nữa khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. 

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác để không 'sập bẫy' các đối tượng lừa đảo.

Theo P.V/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều