Hà Nội: Phát hiện nhóm thiếu niên tụ tập sống như 'bầy đàn', rủ nhau đi trộm cướp

Chiều 28/9, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã làm rõ ổ nhóm 6 đối tượng trộm cắp, cướp giật đều chưa đủ 16 tuổi.

28/09/2022 22:11

Theo cơ quan công an, vào giữa tháng 9, qua công tác rà soát, nắm tình hình, quản lý địa bàn, Công an quận Hà Đông xác định đối tượng nghi vấn là P.G.B (sinh tháng 12/2007, nhà ở quận Hà Đông). Nam học sinh lớp 10 này thường chơi bời lêu lổng và tụ tập với một nhóm thiếu niên tại phòng trọ ở Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. 

Nội dung chú thích ảnh

Tang vật của nhóm đối tượng.

Tiến hành xác minh, cơ quan công an xác định danh tính các thiếu niên trong nhóm này gồm có: P.H.T. (sinh tháng 1/2007, quê quán Nam Định, tạm trú ở phường Quang Trung, quận Hà Đông), P.G.K. (sinh tháng 7/2007, trú ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), P.X.H. (sinh tháng 5/2008, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); B.D.L. (sinh tháng 5/2007, quê quán Hòa Bình); và Vũ Thùy P. (sinh tháng 8/2006, trú ở quận Hà Đông).

Hoàn cảnh nhóm thiếu niên này khá đặc biệt: P.G.K. mẹ mất sớm, bố bỏ đi nên ở với bà ngoại, P.X.H. đang là học sinh lớp 9; B.D.L. thì bố mẹ bỏ nhau, hiện sống với người họ hàng ở quận Nam Từ Liêm…

Nhận định nhóm đối tượng này có biểu hiện hoạt động vi phạm pháp luật, nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, sẽ không tránh khỏi hậu quả, tác hại đối với người dân, xã hội; đến ngày 24/9, Công an quận Hà Đông phối hợp với công an các phường đồng loạt triệu tập 6 đối tượng trên.

Khi bị triệu tập, các đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu tháng 9/2022 đến khi được “mời” về cơ quan Công an, đã thực hiện liên tiếp 4 vụ trộm cắp xe máy, 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Hà Đông và quận Nam Từ Liêm với tổng trị giá tài sản khoảng 80 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra các vụ việc, người bị hại không trình báo nên công tác xác minh gặp nhiều khó khăn. Qua lời khai của các đối tượng, cùng với việc rà soát, xác minh, bước đầu cơ quan công an đã làm rõ được 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Hà Đông, thu giữ 5 xe máy các loại.

Theo Sông Yên/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều