Hà Nội: Số F0 tăng chóng mặt, nhiều quán karaoke vẫn hoạt động chui

Nhiều chủ cơ sở kinh doanh vẫn rất chủ quan, chạy theo lợi nhuận, nhiều quán karaoke vẫn đón khách quá giờ, mời chào công khai vì 'chủ quán đã đóng luật hết rồi'.

16/12/2021 20:33

google_Tiin.vn

Vụ việc hơn 100 người tụ tập ăn nhậu tại tổ hợp nhà hàng - karaoke Monaza, Hà Nội đã dẫn tới hậu quả là phát hiện 4 F0 cùng hơn 100 F1. Trong khi vụ việc này còn chưa lắng xuống, tình trạng hoạt động chui của các quán karaoke vẫn tiếp tục được phát hiện tại Hà Nội.

Hà Nội: Số F0 tăng chóng mặt, nhiều quán karaoke vẫn hoạt động chui 0

21h45 tại phố Triều Khúc, huyện Thanh Trì, mặc dù đã quá giờ quy định mở cửa của thành phố nhưng những cơ sở kinh doanh này vẫn đón khách. Dọc con phố này, 3,4 nhóm nhân viên của một quán karaoke khác vẫn ngang nhiên đứng hai bên đường đón khách.

Hà Nội: Số F0 tăng chóng mặt, nhiều quán karaoke vẫn hoạt động chui 1

Karaoke được đánh giá là loại hình hoạt động kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao. Hiện loại hình này vẫn chưa được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội. Điều đáng nói, dù các cơ sở hoạt động có phần công khai nhưng cơ quan chức năng lại không có phản ứng kịp thời.

Hà Nội: Số F0 tăng chóng mặt, nhiều quán karaoke vẫn hoạt động chui 2

Hành vi không chấp hành quy định phòng dịch đối với cơ sở kinh doanh có thể bị phạt tiền tối đa hàng chục triệu đồng. Nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh, chủ cơ sở có thể bị xử lý hình sự. Nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra. Tuy nhiên, vì lợi ích trước mắt, nhiều chủ cơ sở kinh doanh đã bỏ qua sự an toàn của chính bản thân và cộng đồng.

Không chỉ các chủ nhà hàng đáng trách mà chính khách đi hát cũng phải xem lại ý thức của mình. Bởi thời điểm này, chưa bàn đến chuyện đi hát quá giờ quy định mà việc tụ tập ăn uống hay vui chơi giải trí đông người là nên tránh, bởi số lượng F0 trong cộng đồng hiện nay đang tăng chóng mặt.

Theo Lê Anh, Duy Anh (ANTV)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều