#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Hà Nội thực hiện cách ly hơn 600 người trở về từ vùng dịch

Trong tối và đêm 15-3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội huy động lực lượng, phương tiện đến sân bay Nội Bài đón hơn 600 công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) trong vòng 14 ngày theo quy định.

16/03/2020 13:54

Tại nơi tiếp nhận, các xe ô tô chở công dân về cách ly và hành lý cá nhân đều được cán bộ, chiến sĩ nhà trường phun thuốc khử khuẩn. Đại đa số các trường hợp được cách ly tập trung đều là sinh viên, người lao động đang sinh sống, làm việc và học tập tại các nước như: Hà Lan, Ba Lan, Đức, Anh...

Các công dân trước khi nhận phòng được cán bộ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, làm thủ tục khai báo, phổ biến quy định tại khu cách ly. 

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô làm thủ tục cho công dân thực hiện cách ly.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô làm thủ tục cho công dân thực hiện cách ly.

Tại khu vực cách ly này, ngoài việc được bảo đảm chăn, màn, giường chiếu, khu sinh hoạt văn hóa có ti vi, phòng tắm được trang bị bình nóng lạnh đầy đủ, hằng ngày, các công dân đều được đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt đều đặn 3 lần vào 9h, 14h và 21h.

Chất lượng dinh dưỡng 3 bữa ăn hằng ngày của công dân thực hiện cách ly được bảo đảm theo đúng tiêu chuẩn, định lượng như cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cũng bố trí một phòng cách ly riêng dành cho công dân có biểu hiện sốt sẽ được bác sĩ chăm sóc, theo dõi chuyên sâu.

Theo Hiền Phương/hanoimoi.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều