Hà Nội: Xác định nguyên nhân cá chết trắng ở Hồ Tây

Theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, hiện tượng cá chết hàng loạt ở hồ Tây là do thời tiết.

05/10/2022 21:21

Ngày 5/10 tại Hồ Tây đoạn đi qua khu vực phố Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ, Hà Nội) xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng, bốc mùi nồng nặng.  

Cá chết đa phần là loại cá trôi, cá mè… Thậm chí, có loại từ 3-5kg chết nổi, bị gió thổi dạt vào bờ ven theo hồ Tây dài hàng trăm mét khiến người dân đi đường vô cùng khó chịu. 

Theo người dân địa phương, tình trạng cá chết diễn ra hơn 1 tuần nay. Tuy nhiên, không có người đến xử lý nên mùi hôi thối bốc nên mỗi lúc một nhiều. “Tôi khá bất ngờ vì trước đây chỉ có cá nhỏ và cá rô phi chết, không có những loại cá to như thế này. Nhà tôi ở gần đây, bị ám ảnh với mùi cá chết cả tuần nay”, anh Phú - người dân địa phương cho hay. 

Trước đó vào năm 2016 và 2018 tại Hồ Tây cũng từng xảy ra đợt cá chết rất nhiều. Ngay sau đó, UBND TP.Hà Nội đã có các giải pháp bơm thêm ô-xy vào nước hồ; mời các chuyên gia phân tích về chất lượng nước hồ Tây… 

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và báo ngay cho Công ty Thoát nước Hà Nội xử lý, khắc phục.

Theo ông Khuyến, tình trạng cá chết ở hồ Tây là do thời tiết, phía công ty thoát nước đang tập chung để vớt những con cá chết trên hồ Tây để có thống kê cụ thể.

Theo Đinh Huy/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều