Hà Nội: Xem xét khởi tố vụ án xe ô tô chở học sinh bị tàu hoả đâm, khiến 6 em nhập viện

Theo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), về mặt thương tích thì không đủ căn cứ để khởi tố và tài sản thiệt hại dưới 100 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu tài sản thiệt hại trên 100 triệu đồng thì có thể khởi tố vụ án.

01/10/2020 19:25

Ngày 01/10, thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm (CA TP Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định thiệt hại tài sản để xem xét khởi tố vụ tài xế ô tô chở học sinh bị tàu hỏa tông khiến 6 em bị thương.

Theo lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, về mặt thương tích thì không đủ để khởi tố vì các cháu bị thương nhẹ. Để khởi tố được vụ án thì tài sản phải thiệt hại lớn hơn 100 triệu đồng.

Trường hợp thiệt hại tài sản dưới 100 triệu đồng thì sẽ bị xử lý hành chính về hành vi thiếu quan sát gây tai nạn. Kết luận cuối cùng phải chờ kết quả giám định của cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra giữa xe ô tô chở học sinh với tàu hoả.

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra giữa xe ô tô chở học sinh với tàu hoả.

Cũng theo lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn là do lỗi của tài xế xe ô tô: 'Đường sắt là đường ưu tiên, tài xế đã thiếu quan sát khi đi qua điểm giao cắt với đường sắt'.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 29/9, xe ô tô chở 45 học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Lý Nam Đế (quận Nam Từ Liêm) đi trải nghiệm thực tế.

Trên đường quay về trường, khi tới nút giao Tây Mỗ với đường sắt quận Nam Từ Liêm thì xảy ra vụ va chạm với tàu hỏa chở hàng chạy hướng Bắc - Nam.

Cú tông mạnh khiến xe ô tô bị văng ra bên hành lang đường sắt.

Cú tông mạnh khiến xe ô tô bị văng ra bên hành lang đường sắt.

Cú tông mạnh khiến ô tô bị húc văng, 6 học sinh trên xe bị thương, các học sinh khác sợ hãi, hoảng loạn.

Những học sinh bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103.

Rất may, những học sinh bị thương không bị ảnh hưởng đến não, nội tạng hay chân tay, tất cả đã được xuất viện vào tối cùng ngày.

Giáo viên và những học sinh còn lại không bị thương được đưa về trường để kiểm tra sức khỏe.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, theo kết quả điều tra bước đầu, tài xế ô tô đưa đón học sinh là người có lỗi, dẫn đến vụ tai nạn khiến 6 cháu bé bị thương.

'Theo báo cáo, thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, người dân đã nhắc tài xế ô tô dừng lại vì sắp có tàu. Nhưng không hiểu sao, anh ta cố tình đi qua đường ray và dẫn đến vụ va chạm', đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nói.

Theo B.Loan/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều