Hà Tĩnh: Bí thư Huyện ủy lên tiếng về vụ nhiều cán bộ xã bị bắt trên chiếu bạc

Bí thư Huyện ủy Hương Sơn Bùi Nhân Sâm cho biết, lãnh đạo huyện đã nắm được thông tin vụ việc. Hiện công an đang hoàn tất thủ tục điều tra, khi có kết luận mới đủ cơ sở để thực hiện các quy trình xử lý cán bộ

15/12/2021 09:21

Sáng 15/12, trao đổi với PV Infonet về vụ việc nhiều cán bộ xã bị bắt trên chiếu bạc, ông Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn cho biết, hiện đang chờ kết luận của cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trạm Y tế xã Sơn Long, nơi nhiều cán bộ tham gia đánh bạc bị bắt quả tang.

Trạm Y tế xã Sơn Long, nơi nhiều cán bộ tham gia đánh bạc bị bắt quả tang.

Bí thư Huyện ủy Hương Sơn Bùi Nhân Sâm cho biết, lãnh đạo huyện đã nắm được thông tin vụ việc. Hiện công an đang hoàn tất thủ tục điều tra, khi có kết luận mới đủ cơ sở để thực hiện các quy trình xử lý cán bộ theo quy định.

Cũng theo Bí thư Huyện ủy Hương Sơn, tùy theo đối tượng vi phạm để xử lý theo thẩm quyền quản lý cán bộ. Nếu là công chức thì thuộc quyền quản lý của UBND huyện, các phòng chuyên môn của ủy ban sẽ tham mưu cho lãnh đạo để thực hiện xử lý.

Còn đối với các đồng chí là đảng viên thì Ủy ban Kiểm tra và Ban Tổ chức Huyện ủy sẽ tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy để chỉ đạo xử lý. Quan điểm của huyện là phải xử lý thật nghiêm, không bao che dung túng.

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 22h tối 9/12, tại Trạm Y tế xã Sơn Long (huyện Hương Sơn), Công an huyện này đã bắt quả tang 5 đối tượng đang có hành vi đánh bài ăn tiền, trong đó có 4 người là cán bộ thôn, xã.

Danh tính các đối tượng tham gia đánh bạc gồm: L.T.H, Tư pháp xã Sơn Trà; P.N.Q, Trạm trưởng Y tế xã Sơn Long; L.T.A, Phó Chủ nhiệm HTX Sơn Long; T.V.T, thôn Đội trưởng thôn 3 (xã Sơn Long) và L.Đ.C, làm nghề thịt lợn.

Tại hiện trường, Công an huyện Hương Sơn thu giữ tổng số tiền trên 13 triệu đồng và một bộ bài tú lơ khơ. Hiện các đối tượng đã được cho tại ngoại.

Theo Trần Hoàn/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều