#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Hải Dương: Phát hiện 4 học sinh cấp 3 huyện Tứ Kỳ mắc COVID-19

Qua lấy mẫu xét nghiệm, tại trường THPT Cầu Xe (huyện Tứ Kỳ) ghi nhận 4 ca mắc đều là học sinh lớp 11G (cùng SN 2005), trú tại các xã An Thanh và Quang Trung.

29/11/2021 21:41

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, trong ngày hôm nay (29/11) trên địa bàn ghi nhận 69 trường hợp mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế đánh mã số ở các huyện: Tứ Kỳ, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, thị xã Kinh Môn và TP. Hải Dương.

Tại ổ dịch Công ty GFT huyện Tứ Kỳ trong ngày có 55 ca mắc mới, trong đó có 53 trường hợp là công nhân Công ty GFT và 2 trường hợp giám sát cộng đồng liên quan. Cụ thể có 34 trường hợp là F1 tại ổ dịch, 16 công dân trong khu phong tỏa và 5 trường hợp giám sát cộng đồng

Đáng chú ý, trong ngày hôm nay qua lấy mẫu xét nghiệm, tại trường THPT Cầu Xe (huyện Tứ Kỳ) ghi nhận 4 ca mắc đều là học sinh lớp 11G (cùng SN 2005), trú tại các xã An Thanh và Quang Trung.

Trường mầm non xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ) trở thành điểm cách ly tập trung cho các trường hợp F1Nội dung chú thích ảnh

Trường mầm non xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ) trở thành điểm cách ly tập trung cho các trường hợp F1Nội dung chú thích ảnh

Liên quan đến ổ dịch lớn tại huyện Tứ Kỳ, địa phương này đã cho toàn bộ học sinh ở các xã, thị trấn tạm dừng đến trường; riêng học sinh từ cấp tiểu học, THCS, THPT chuyển sang học trực tuyến từ 0h ngày 29/11/2021.

Tạm dừng các hoạt động chợ cóc, chợ tạm, các hoạt động thể dục thể thao, cắt tóc, gội đầu, cửa hàng không thiết yếu, hoạt động đông người như cưới hỏi, liên hoan, hội họp đông người; hạn chế thấp nhất việc tập trung ăn uống trong các đám tang, đám giỗ, tân gia, sinh nhật… Các nhà hàng, quán ăn, cà phê không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo ngành Y tế Hải Dương, hôm nay tai các ổ dịch khác trên địa bàn tiếp tục ghi nhận thêm bệnh nhân mắc COVID-19. Tại ổ dịch xã Tân Phong (huyện Ninh Giang) có 3 ca mắc mới đều là các trường hợp F1. Đối với TP. Hải Dương có 2 bệnh nhân ở ổ dịch phường Cẩm Thượng (trường hợp F1) và 1 công dân trong khu phong tỏa xã Liên Hồng.

Tại phường Sao Đỏ (TP. Chí Linh) trong ngày có 1 bệnh nhân mắc COVID-19. Trường hợp này là lái xe cứu thương tại Trung tâm Y tế thành phố, chuyên chở mẫu bệnh phẩm và vận chuyển đối tượng F0. Ngày 28/11 công dân được lấy mẫu xét nghiệm và hôm nay cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, ở dịch xã Thanh Khê (huyện Thanh Hà) cũng ghi nhận 1 trường hợp và trên địa bàn tỉnh có thêm 3 ca mắc trở về từ các tỉnh miền Nam.

Như vậy, từ 12/10/2021 đến 16h chiều nay (29/11), tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 641 ca mắc COVID-19. Trong đó có 89 bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi từ các tỉnh có dịch, 359 trường hợp là F1 và cùng nhà của các bệnh này, 18 ca phát hiện qua sàng lọc ho sốt cộng đồng, 2 trường hợp phát hiện qua sàng lọc bệnh viện, 21 bệnh nhân phát hiện qua giám sát cộng đồng nguy cơ, 151 trường hợp khu phong tỏa và 1 trường hợp là đối tượng lực lượng phòng chống dịch.

Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều