#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Hải Phòng: Nhiều doanh nghiệp ở Tiên Lãng xuất hiện ca mắc COVID-19

Ngày 27/11, huyện Tiên Lãng phát hiện thêm 65 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc từ ngày 22/11 đến nay là 125 ca, trong đó xã Tiên Minh 76 ca, xã Toàn Thắng 33 ca.

27/11/2021 21:59

Ảnh minh họa. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Ảnh minh họa. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Hải Phòng yêu cầu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân trên địa bàn huyện Tiên Lãng (thành phố Hải Phòng), kinh phí do doanh nghiệp tự chi trả.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam trong cuộc kiểm tra về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Tiên Lãng, ngày 27/11.

Trên địa bàn huyện Tiên Lãng có 24 doanh nghiệp với 12.000 công nhân. Hiện 5 doanh nghiệp đã xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, bao gồm Công ty S.V, thị trấn Tiên Lãng; Công ty O.V, xã Bắc Hưng; Xưởng may ông V.V.H, xã Toàn Thắng; Công ty EVG, xã Tiên Thắng; Xưởng may S.L, xã Toàn Thắng.

Ngày 27/11, huyện Tiên Lãng phát hiện thêm 65 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc từ ngày 22/11 đến nay là 125 ca, trong đó xã Tiên Minh 76 ca, xã Toàn Thắng 33 ca.

Huyện Tiên Lãng đang tích cực khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1 và F2 liên quan đến các ca mắc COVID-19 trên địa bàn; theo dõi, giám sát, cách ly các trường hợp F1 và F2 tại địa phương theo đúng quy định; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những công dân có biểu hiện sốt, ho, khó thở...

Cùng đó, huyện Tiên Lãng tập trung tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt việc đeo khẩu trang nơi công cộng và hạn chế tiếp xúc đông người; thông tin đầy đủ, chính xác để người dân các địa phương không hoang mang, lo lắng, nâng cao tinh thần cảnh giác phòng dịch.

Cũng liên quan đến dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã có Thông báo 3999/SGTVT-QLVT, kể từ ngày 27/11 sẽ khôi phục hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định từ thành phố Hải Phòng đến tỉnh Hà Giang; huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) và ngược lại.

Cụ thể, khôi phục hoạt động tất cả các tuyến đi đến tỉnh Hà Giang tại các Bến xe Thượng Lý, Bến xe Vĩnh Niệm và Bến xe Cát Bà 50%; tại Bến xe Đồ Sơn là 25% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố; đồng thời, khôi phục hoạt động tất cả các tuyến đi đến huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) 30% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố.

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn thành phố kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách; lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết./.

Theo Đoàn Minh Huệ/Vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều