Hải Phòng: Thực hư vụ suất ăn ca của công nhân có vật lạ như sán?

Ngay khi hình ảnh kèm status của một công nhân đăng tải trên mạng xã hội phản ánh bữa ăn ca tại Công ty TNHH Ohsung Vina (KCN Tràng Duệ, huyện An Dương, TP Hải Phòng) có vật thể giống sán trong khúc cá, thông tin này nhanh chóng được lan truyền, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt công nhân trong KCN này.

23/09/2021 16:35

Theo hình ảnh do công nhân tên Cường làm việc tại công ty Ohsung Vina (KCN Tràng Duệ) chia sẻ trên mạng xã hội, trong bữa ăn ca ngày 21/9 tại công ty, suất ăn của anh có một miếng cá kho chứa vật lạ, nghi là sán. Ngoài ra, trong món cam tráng miệng cũng xuất hiện vật tương tự.

Kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng khẳng định không có ký sinh trùng sán dây trong suất cá kho mà công nhân Cường đã phản ánh

Kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng khẳng định không có ký sinh trùng sán dây trong suất cá kho mà công nhân Cường đã phản ánh

Ngay sau khi nhận được phản ánh trên, công ty đã triệu tập cuộc họp có sự tham gia của các bên liên quan gồm công nhân Cường, bên cung cấp thực phẩm và nhà bếp, công đoàn công ty…) để làm rõ vụ việc. Đồng thời yêu cầu nhà bếp ngưng hợp đồng ngay lập tức đối với nhà cung cấp cá, tổng kiểm tra nhà ăn, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và lấy mẫu thức ăn đã lưu theo quy định gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm.

Ngày 23/9/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Hải Phòng cho biết, qua xét nghiệm, mẫu cá kho trong bữa ăn trưa ngày 21/9 theo phản ánh công nhân Công ty TNHH Ohsung Vina không có ký sinh trùng sán dây.

Bà Đinh Thị Thúy Hà - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho hay, dù kết quả kiểm nghiệm thể hiện mẫu thức ăn đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm song số cá biển đông lạnh còn trong kho sẽ không sử dụng nữa. Món cam tráng miệng từ nay cũng sẽ được thay thế bằng loại hoa quả khác.

Trong chiều nay (23/9), công ty sẽ tổ chức cuộc họp với đại diện công nhân và các bên liên quan để làm rõ sự việc và đưa ra giải pháp cho thời gian tiếp theo. Sau đó, công ty sẽ thông báo kết quả cuộc họp cho toàn bộ công nhân biết và cùng nhau giám sát bữa ăn ca đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Công đoàn cơ sở lập các nhóm để kiểm tra chất lượng thực phẩm: từ khâu nhập thực phẩm đầu vào, khâu sơ chế, khâu chế biến và khâu chia đồ. Ngoài ra, lấy ý kiến đóng góp của công nhân để thay đổi thực đơn hàng tuần sao cho phù hợp....

Theo Minh Lý/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều