Hải Phòng xây dựng các phương án phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các quốc gia lân cận, nhằm kiểm soát, bảo vệ sức khỏe người dân, UBND TP Hải Phòng yêu cầu người dân và các cấp chính quyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế và sẵn sàng phương án khi dịch vào cộng đồng.

26/04/2021 23:48

Chiều tối ngày 26/4, UBND TP Hải Phòng ban hành công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành địa phương yêu cầu tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Thành phố Hải Phòng khuyến cáo người dân không đi đến các vùng lân cận và các nước đang có dịch bệnh COVID-19, vận động người thân đang ở các nước có dịch bệnh bùng phát tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của nước sở tại, hạn chế trở về địa phương. Nếu trở về địa phương phải khai báo y tế trung thực và thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Hải Phòng yêu cầu kiểm soát, quản lý người nhập cảnh vào địa bàn phải chặt chẽ

Hải Phòng yêu cầu kiểm soát, quản lý người nhập cảnh vào địa bàn phải chặt chẽ

Công văn yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Công văn cũng yêu cầu hệ thống chính quyền thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm 'phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình'.

Vào dịp tháng 5, thành phố có nhiều hoạt động lớn như kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021, thành phố yêu cầu đơn vị tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Hải Phòng yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm 5K của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà

Hải Phòng yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm 5K của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà

Về hệ thống y tế, TP Hải Phòng yêu cầu đảm bảo thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí 'Bệnh viện an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp' và Bộ tiêu chí 'Phòng khám an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp', tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan, bùng phát tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Thành phố yêu cầu Sở Y tế rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống dịch, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh. Đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp trong tình hình mới, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn trong các sự kiện, hoạt động có tập trung đông người, tại các cơ sở thường xuyên tập trung đông người.

Khẩn trương mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin phù hợp với tình hình diễn biến dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để vắc xin bị quá hạn. Tăng cường tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng theo quy định.

Đối với quản lý người nhập cảnh, đặc biệt theo đường cảng biển, biên giới, lực lượng chức năng phải tăng cường giám sát, kiểm soát không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Theo Minh Lý/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều