Hàng chục nghìn cán bộ y tế, sinh viên sẵn sàng đến Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

Ngoài hơn 2.700 chuyên gia, cán bộ y tế, sinh viên các trường y, dược trên cả nước đang hỗ trợ trực tiếp tại hai điểm nóng về dịch COVID-19 là Bắc Ninh, Bắc Giang, hiện có 25.768 cán bộ y tế, chuyên gia, học viên, sinh viên ngành y sẵn sàng tình nguyện tham gia hỗ trợ tại 'tâm dịch'.

31/05/2021 16:51

Hàng chục nghìn cán bộ y tế, sinh viên sẵn sàng đến Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch 0

Sinh viên ĐH học Y Hà Nội lên đường hỗ trợ Bắc Ninh chống dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Ông Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) cho biết, đến chiều nay (31/5), tổng số cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang là 2.743 người, gồm y bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng… đến từ nhiều bệnh viện, viện và y tế các tỉnh, thành phố, sinh viên các trường đại học, cao đẳng y, dược và lực lượng y tế quân đội, công an.

Tất cả các chuyên gia, cán bộ y tế, sinh viên… các trường y, dược tham gia trên các 'mặt trận' như truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị, truyền thông…

Sau lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, đến nay đã có thêm 25.768 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của 38 trường đại học, cao đẳng ngành y, dược đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại hai điểm nóng này. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đây là đợt huy động tổng lực nhân lực y, dược đông nhất, lớn nhất trong cả nước nhằm hỗ trợ ngành y tế Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch.

Liên quan đến công tác điều động nhân lực hỗ trợ tại Bắc Ninh và Bắc Giang trong công tác tiêm chủng vaccine COVID-19, sáng nay, Bệnh viện Bạch Mai và Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai tiếp tục tập huấn online về công tác tiêm chủng vaccine cho 1.000 sinh viên năm cuối tình nguyện đến Bắc Giang và Bắc Ninh.

Riêng với đề nghị hỗ trợ nhân lực để triển khai chiến dịch tiêm chủng của Bắc Giang, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ có thể huy động tới 500 người để hỗ trợ Bắc Giang thực hiện tiêm trong thời gian ngắn nhất. Để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu tiêm hết 150.000 liều vaccine trong vòng 1 tuần, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị Bắc Giang xây dựng kế hoạch về địa điểm tiêm chủng và nhu cầu nhân lực để đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Theo Hiền Minh/Chinhphu.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều