Hàng loạt tiệm vàng 'sập bẫy' 2 'nữ quái', thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Bằng các thao tác đơn giản trên điện thoại, nhóm đối tượng đã lừa được hàng loạt chủ tiệm vàng tại huyện Đắk Mil (Đắk Nông) với số tiền hàng trăm triệu đồng.

09/08/2022 19:40

Chiều nay (9/8), thông tin từ Công an huyện Đắk Mil cho biết vừa chuyển hồ sơ tới Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 2 đối tượng chuyên lừa đảo các tiệm vàng.

Đối tượng Nguyễn Đăng Cát Tiên tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng bị đề nghị truy tố gồm: Nguyễn Đăng Cát Tiên (SN 1986, trú tại phường 4, quận Gò Vấp) và Nguyễn Thị Bích (SN 1976), trú tại phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Theo hồ sơ, 2 đối tượng Tiên và Bích đã đến các tiệm vàng để hỏi mua vàng, ngoại tệ (USD), sau đó yêu cầu chủ tiệm vàng cung cấp số tài khoản ngân hàng để thanh toán tiền mua vàng, ngoại tệ bằng hình thức chuyển khoản.

Các đối tượng thao tác trên điện thoại tạo yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản chủ tiệm vàng cung cấp, khi ngân hàng gửi thông báo đã xác lập yêu cầu chuyển tiền (trong tương lai) rồi đưa cho tiệm vàng xem lướt qua, đồng thời thông báo đã chuyển khoản thành công nhằm tạo lòng tin để các tiệm vàng giao vàng và ngoại tệ, sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Với thủ đoạn trên, vào ngày 7/5/2022, Tiên và Bích đã đến tiệm vàng K.V ở Tổ dân phố 2, thị trấn Đắk Mil hỏi mua vàng và USD rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chủ tiệm vàng với giá trị quy đổi trên 85 triệu đồng.

Sau khi rời khỏi tiệm vàng K.V, Bích đi bộ đến tiệm vàng K.V.C và tiệm vàng N.B ở thị trấn Đắk Mil tiếp tục lừa đảo tiệm vàng K.V.C, chiếm đoạt tài sản tổng trị giá là hơn 44 triệu đồng.

Riêng tiệm vàng N.B, do kiểm tra tài khoản chưa nhận được số tiền hơn 27 triệu đồng nên chủ tiệm không đồng ý giao vàng. Sợ lộ, Bích nhanh chóng rời khỏi tiệm vàng.

Cùng thời điểm này, Tiên đến tiệm vàng K.L ở xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil để lừa đảo, chiếm đoạt vàng và USD với tổng số tiền 44 triệu đồng.

Tuy nhiên, do chưa nhận được tiền trong tài khoản và biết được thông tin có một số đối tượng lừa đảo tại một số tiệm vàng trên địa bàn với phương thức, thủ đoạn tương tự nên chủ tiệm vàng không giao tài sản mà giữ đối tượng rồi bàn giao cho lực lượng Công an điều tra, xử lý.

Theo điều tra của Công an, trước khi tới Đắk Mil hoạt động lừa đảo, từ tháng 10/2021 đến tháng 5/2022, Nguyễn Đăng Cát Tiên và Nguyễn Thị Bích đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản là vàng và USD với trị giá hàng trăm triệu đồng của nhiều tiệm vàng trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Theo Hải Dương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều