Hàng nghìn m2 nhà xưởng chìm trong biển lửa

Đám cháy lớn đã khiến toàn bộ nhà xưởng rộng 10.000 m2 của Công ty TNHH Jufeng New Materials Việt Nam ở KCN Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) bị thiêu rụi.

15/11/2021 07:07

Hiện trường vụ cháy (Nguồn: NLĐ)

Hiện trường vụ cháy (Nguồn: NLĐ)

Trước đó, khoảng 18h ngày 14/11, tại Công ty TNHH Jufeng New Materials Việt Nam ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) xảy ra cháy lớn.

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, họ thấy khói bốc lên từ nhà xưởng Công ty Jufeng, chỉ ít phút sau ngọn lửa bao trùm nhà xưởng của công ty. Nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ đám cháy, từ xa đã có thể thấy rõ ngọn lửa và cột khói bốc cao.

Các lực lượng phòng cháy chữa cháy và lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó và nỗ lực khống chế, khoanh vùng đám cháy để không lan sang các khu vực lân cận.

Do đám cháy quá lớn, nhà xưởng sản xuất nhựa có nhiều vật liệu dễ cháy, ngoài ra còn có bể chứa dầu lớn tại khu vực này đã bén lửa nên cơ quan chức năng không thể can thiệp, chỉ ngăn chặn đám cháy không lan rộng đến các xưởng lân cận. Đến 20h, đám cháy đã được dập tắt, song toàn bộ nhà xưởng của công ty đã cháy hoàn toàn.

Công ty TNHH Jufeng New Materials Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn Trung Quốc, có hơn 1.000 công nhân. Sản phẩm chủ yếu là sàn nhựa xuất khẩu. Thông tin ban đầu cho thấy đám cháy xuất phát ở kho nguyên liệu sản xuất của Công ty.

Hiện các cơ quan chức năng đang kiểm tra hiện trường, điều tra nguyên nhân và đánh giá thiệt hại đám cháy.

Theo PV (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều