Hàng vạn người chen chân xem pháo hoa mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Tối 20/4, hàng vạn người đã đổ về khu vực hồ Văn Lang (Việt Trì, Phú Thọ) để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa kéo dài trong khoảng 15 phút. Ban tổ chức bố trí hơn 8.500 quả pháo hoa, trong đó 7.500 quả tầm thấp, 1.000 quả tầm cao.

21/04/2021 08:54

Theo ghi nhận của PV, khoảng 21h00 ngày 20/4, hàng vạn người đổ về khu vực hồ Văn Lang (TP Việt Trì, Phú Thọ) – nơi diễn ra lễ bắn pháo hoa chào mừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương) khiến giao thông các tuyến đường đến đây đều bị ùn tắc nghiêm trọng.

Hàng vạn người kéo về công viên Văn Lang xem màn bắn pháo hoa.

Hàng vạn người kéo về công viên Văn Lang xem màn bắn pháo hoa.

Như đã thông tin, năm 2021, Văn phòng Chính phủ cũng đã có công văn về việc đồng ý cho tỉnh Phú Thọ tổ chức một điểm bắn pháo hoa tầm cao với thời lượng không quá 15 phút tại TP Việt Trì tối 20/4.

Việc tổ chức bắn pháo hoa phải được thực hiện theo đúng quy định về quản lý và sử dụng pháo; đồng thời, phải đảm bảo an ninh trật tự, tuyệt đối an toàn, không sử dụng ngân sách nhà nước và phù hợp với tình hình phòng chống dịch.

Màn pháo hoa kéo dài trong khoảng 15 phút. Ban tổ chức bố trí hơn 8.500 quả pháo hoa, trong đó 7.500 quả tầm thấp, 1.000 quả tầm cao. Người dân hào hứng, hò reo khi được tận mắt thưởng thức những bông pháo xòe nở rực rỡ trên bầu trời.

Hàng vạn người chen chân xem pháo hoa mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 1Hàng vạn người chen chân xem pháo hoa mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2Hàng vạn người chen chân xem pháo hoa mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 3Hàng vạn người chen chân xem pháo hoa mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 4Hàng vạn người chen chân xem pháo hoa mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 5

Khi phần trình diễn bắn pháo hoa kết thúc, các ngả đường xung quanh công viên hồ Văn Lang ùn tắc cục bộ, nhiều người đứng chôn chân giữa đường. Đến hơn 23h các phương tiện mới có thể đi lại bình thường.

Các ngả đường xung quanh công viên Văn Lang ùn tắc cục bộ, nhiều người đứng chôn chân giữa đường.

Các ngả đường xung quanh công viên Văn Lang ùn tắc cục bộ, nhiều người đứng chôn chân giữa đường.

 

 

 

 

Các phương tiện nối đuôi nhau ra về.

Các phương tiện nối đuôi nhau ra về.

Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng và danh nhân, danh tướng tại di tích đền thờ Hùng Vương trên núi Nghĩa Lĩnh diễn ra sáng 21/4 (10/3 âm lịch). Cùng thời gian này, các địa phương trong tỉnh Phú Thọ thực hiện lễ dâng hương. Chính quyền địa phương khuyến khích các gia đình sắm sửa mâm cơm để làm lễ tưởng nhớ, tri ân công đức những người có công dựng nước, giữ nước trong ngày 10/3.

Theo Bảo Khánh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều