'Hẹn gặp em ở tầng trên' - câu thả thính khiến cô gái trải qua thời khắc kinh hoàng nhất đời trước khi bị giết trong thang máy

Dù chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng vụ án mạng nhưng một bộ phận lớn người Hàn Quốc tin rằng 'sát nhân trong thang máy' là câu chuyện có thật.

20/01/2021 07:05

Ở bất kỳ đất nước nào cũng tồn tại những truyền thuyết đô thị bí ẩn được mọi người truyền tai nhau. Dù các câu chuyện ấy chưa từng được chứng thực nhưng vẫn khiến người ta sởn cả da gà mỗi khi nhắc đến. Ở Hàn Quốc, 'sát nhân thang máy' là một mẩu chuyện điển hình.

'Hẹn gặp em ở tầng trên' - câu thả thính khiến cô gái trải qua thời khắc kinh hoàng nhất đời trước khi bị giết trong thang máy 0

Câu chuyện kể về 1 cô gái có tên là Haruko, 19 tuổi. Thời điểm đó, Haruko là sinh viên của một trường đại học ở thành phố lớn. Một đêm nọ, cô phải ở lại thư viện trường để chuẩn bị cho bài luận văn sắp tới đến tận tối mịt mới trở về nhà.

Haruko sống ở tầng 14 trong một tòa chung cư cũ kỹ. Bình thường, Haruko rất ghét phải về nhà giữa khuya vì cảm thấy không an toàn nên khi đứng ở sảnh, cô đã rất nóng lòng để được lên nhà. Khi thang máy mở ra, Haruko bước vào bên trong và nhấn tầng 14. Khi cánh cửa thang máy chuẩn bị đóng lại thì một người đàn ông dáng mạo điển trai hối hả dùng tay chặn cửa để có thể bước vào bên trong và đứng cạnh Haruko.

- 'Em sống ở tầng 14 à?' - người đàn ông hỏi Haruko.

- 'Vâng' - cô gái trẻ đáp lại.

- 'Ồ, anh thì ở tầng 13' - gã đàn ông vừa cười vừa nói.

Khi đứng trong thang máy, cả hai đều giữ im lặng nhưng Haruko đã nhiều lần liếc mắt về phía người đàn ông và tự hỏi không biết đối phương có muốn hẹn hò với mình không.

'Hẹn gặp em ở tầng trên' - câu thả thính khiến cô gái trải qua thời khắc kinh hoàng nhất đời trước khi bị giết trong thang máy 1

Khi người đàn ông nhìn về phía Haruko, cô đã mỉm cười nhẹ với đối phương. Khi thang máy dừng lại ở tầng 13, cánh cửa mở ra và người đàn ông bước ra. Trước khi rời đi, gã không quên gửi lời chào với Haruko: 'Hẹn gặp lại em...'.

Lúc cửa thang máy chuẩn bị đóng hẳn, tên này bỗng dưng quay lại, móc con dao ra khỏi áo khoác và kết thúc câu nói còn dang dở của mình: '... ở tầng trên'. Tiếp đến, Haruko nghe thấy tiếng cười không ngớt như một gã điên của người đàn ông. Hắn nhanh chóng chạy lên tầng trên bằng đường thang bộ.

Haruko vô cùng hoảng loạn. Cô điên cuồng bấm vào các nút trong thang máy để dừng nó lại nhưng khong có tác dụng. Khi thang máy đến tầng 14 và cửa mở ra, Haruko nhìn thấy người đàn ông ban nãy đã đứng chờ sẵn ở đây. Kết quả là cô gái trẻ đã bỏ mạng dưới tay kẻ sát nhân.

Dù chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng vụ án mạng nhưng một bộ phận lớn người Hàn Quốc tin rằng đây là câu chuyện có thật. Cô gái trẻ được tìm thấy đã chết trong thang máy, trên người là rất nhiều vết dao đâm. Người ta tin rằng điều kinh hãi nhất trong câu chuyện không phải là kết cục của cô gái mà là nỗi kinh hoàng tột độ của nạn nhân trong lúc thang máy di chuyển từ tầng 13 lên tầng 14, biết rằng mình sẽ chết.

Người Hàn Quốc tin rằng chính vì vụ án mạng này mà thang máy ngày nay đã được gắn thêm nút 'Dừng'.

(Nguồn: scoopwhoop)

Theo Imacho/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều