#Bão mạng

Hình xăm 42,5 triệu đồng: Drama hot nhất giới Tattoo Việt lúc này!

'Hình xăm 42,5 triệu đồng' là từ khóa hot nhất lúc này trong giới tattoo Việt. Sự việc bắt nguồn từ bài đăng bóc phốt khách hàng Việt kiều của 1 tiệm xăm tại TP.HCM.

18/09/2023 15:38

google_Tiin.vn

Bài đăng bóc phốt có nội dung như sau:

‘Bài viết cảnh tỉnh các tiệm xăm khác.

Nếu tattooist nào mà gặp đối tượng (…) có hình xăm này thì né ra  nha. Đối tượng đi 2 người, có kịch bản và có vẻ được dàn dựng sẵn.

Hôm qua Tr báo hình xăm này tổng gần 27 – 30 triệu tùy theo kích thước. Hôm nay, xăm hình này với chi phí 27 triệu và thêm 1 hình fine line, tổng là 42tr5.

Họ thanh toán nhẹ nhàng xong đi về báo công an vì bên mình chém giá họ’.

Chủ tiệm xăm cho biết thêm: ‘Nếu ai là khách của mình trên facebook đều biết Tr xăm giá cao hơn như vậy. Chốt lại, thấy hình xăm này thì né 2 đối tượng đó ra nha quý zị’.

Bài 'bóc phốt' của chủ tiệm xăm tên Tr.

Bài viết này nhanh chóng lan tỏa trong giới Tattoo Việt với rất nhiều ý kiến trái chiều. Thế nhưng, bất ngờ là thay vì ‘chê’ khách, dân mạng lại phản ứng ngược với phía chủ tiệm. Có nhiều người để lại bình luận rằng bản thân họ thấy mức giá này đắt và độ thẩm mỹ của hình xăm cũng chưa đủ đẹp. Thậm chí, có người còn thẳng thừng nói: ‘Tiệm phốt khách mà nào ngờ thành tự phốt mình làm không đẹp còn lấy đắt’.

Bình luận của cộng đồng mạng

Sự việc trở nên cao trào hơn nữa khi hàng loạt thợ xăm có tay nghề lâu năm lên tiếng đánh giá về sự việc, cho rằng đây là chiêu trò PR của tiệm. Có thợ thì chỉ ra hàng loạt lỗi của hình xăm như lệch đường kẻ, không đạt về bố cục, tương phản và tương tác với cơ thể.

Hình xăm 42,5 triệu đồng

Theo chia sẻ của vị khách bị tiệm xăm ‘bóc phốt’, cô không thể chấp nhận 2 hình xăm bé tí và lỗi nặng nhưng lại có giá gần gấp 10 lần:

'Sau khi trả tiền, em nói với chủ shop là em sẽ quay trở lại. Sau đó em đi khoảng 2 shop gần đó và điều tra giá thị trường. Những chủ shop khác báo giá cho hình xăm của em là 3 triệu 500 ngàn. Và những chủ shop kia đã chỉ ra lỗi hình xăm của rất trầm trọng.

Em quay lại và nói với H.A và T.P là em không chấp nhận giá họ đưa ra. Sau đó họ nói đó là thiết kế nên hình xăm ấy không lỗi. Họ cố tình không nhận lỗi và phủ đi trách nhiệm. Em làm căng chút họ mới trả lại hết số tiền. Nhưng em nói, em không muốn bóc lột sức lao động của ai cả. Từ lúc đầu báo giá là 11 triệu 500 ngàn thì bây giờ 11 triệu 500 em vẫn để lại cho 2 bạn. Hình xăm lỗi coi như em xui. Sau khi tụi em ra về, họ đã phốt tụi em. Em và bạn không phải là người đầu tiên bị shop làm như vậy. Hai tháng trước cũng có cô Việt kiều đã bị shop làm giá trên trời và đã ấm ức trả tiền, quay về nước'.

Nữ khách hàng Việt kiều bị chủ tiệm xăm bóc phốt lên tiếng

Trước loạt ồn ào, thậm chí là phản ứng ngược về vụ việc, đại diện tiệm xăm đã lên bài xin lỗi. Đồng thời cho biết, tiệm đã mang 11,5 triệu mà khách để lại, trao cho người nghèo xung quanh.

Về phía khách hàng, vị khách cho hay không chấp nhận lời xin lỗi từ shop vì không thấy được sự chân thành trong đó. 'Tôi cảm thấy shop đang không nhìn thấy lỗi sai của mình đối với khách' - nữ khách hàng nói.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới thợ xăm Việt. Quan điểm của bạn về drama này thế nào?

Theo Thảo Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều