#AFF Cup 2020

HLV Park Hang-seo: Ngày mai sẽ là một trận đấu đẹp, một trận chiến đẹp

'Ngày mai sẽ là một trận đấu đẹp, một trận chiến không hối hận đối với ĐT Việt Nam' - đó là tuyên bố của HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 gặp Thái Lan.

25/12/2021 15:09

Nội dung chú thích ảnh

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận đấu với Thái Lan. Ảnh VFF

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, HLV Park Hang-seo nói: 'Kết quả thua 0-2 ở trân lượt đi đã khiến mọi việc trở nên không hề dễ dàng đối với ĐT Việt Nam. Tuy vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức. Tôi yêu cầu các cầu thủ tiếp tục cố gắng phát huy hết vai trò của mình, tiếp cận trận đấu một cách bình tĩnh, không được nóng vội'.

Khi được hỏi liệu ĐT Việt Nam có thay đổi gì về chiến thuật cho trận lượt về hay không, HLV Park Hang-seo cho biết, câu trả lời sẽ có vào ngày mai, sau khi trận đấu kết thúc. Ông cũng chia sẻ thêm: 'Thực ra bây giờ chúng ta cũng chưa biết đội bạn sẽ tiếp cận trận đấu thế nào. Có thể họ giữ nguyên, cũng có thể thay đổi một vài cầu thủ nào đó. Công việc của tôi là chuẩn bị các phương án để đối phó với các thay đổi của họ. Dù chúng tôi thua 0-2, nhưng chúng tôi vẫn giữ tinh thần và cách chơi của chúng tôi'.

Bên cạnh những vấn đề về chuyên môn, ông Park cũng giải thích cặn kẽ về những tranh cãi xảy ra giữa ông và các tuyển thủ Thái Lan ở cuối trận bán kết lượt đi.

Cụ thể, sau trận lượt đi, Ban huấn luyện và cầu thủ đôi bên đã xảy ra va chạm, khiến các thành viên Ban tổ chức phải can ngăn. Truyền thông Thái Lan cho rằng HLV Park Hang-seo đã tìm hậu vệ trái Theerathon Bunmathan để sinh sự. Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc khẳng định: 'Tôi không tìm cậu ta. Sau trận, đội Thái Lan đi qua khu kỹ thuật của Việt Nam. Bunmathan có hành động bất lịch sự, nên tôi nói cậu ta không nên làm như vậy. Tôi hiểu tâm trạng họ, bốn năm rồi mới thắng Việt Nam nên vô cùng vui mừng. Nếu là cầu thủ của tôi, tôi không bao giờ dạy họ làm như vậy với HLV đội bạn'.

Trên thực tế, các cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan luôn căng thẳng và quyết liệt. HLV Park Hang-seo cũng dặn dò các học trò phải luôn vào sân thi đấu với trái tim nóng và cái đầu lạnh, không để ảnh hưởng bởi sự khiêu khích từ phía đối thủ. 'Ngày mai sẽ là một trận đấu đẹp, một trận chiến đẹp, một trận chiến không hối hận đối với ĐT Việt Nam', HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Nội dung chú thích ảnh

Lương Xuân Trường

Tiền vệ Lương Xuân Trường:

'2-0 là tỷ số không dễ dàng để cân bằng, nhưng cũng không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm mọi cách để ghi ít nhất hai bàn trận tới'.

'So với các trận trước, trận vừa rồi rồi hiệp một họ chơi tốt hơn. Nhưng hiệp hai chúng ta lấy lại thế trận, tạo ra nhiều cơ hội. Tuy vậy, trong bóng đá đôi khi chúng ta sẽ không có được sự may mắn, phải chấp nhận. Lượt về chúng tôi sẽ cố gắng để ít nhất gỡ được hai bàn. Về tâm lý, chúng tôi không có khái niệm e sợ khi đối đầu với ĐT Thái Lan'.

Trận bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h30 tối mai (26/12) trên SVĐQG Singapore.

Theo Văn Hoàng/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều