HLV Park Hang Seo nói gì trước tin đồn dẫn dắt đội tuyển Indonesia?

Chia sẻ với báo chí, huấn luyện viên Park Hang Seo đã có những quan điểm bác bỏ khả năng tới dẫn dắt đội tuyển Indonesia thay Shin Tae Yong.

21/01/2023 19:08

google_Tiin.vn

'Không có chuyện đó. Ông Shin Tae-yong đang làm rất tốt ở Indonesia, làm sao tôi có thể đến đó? Từ góc độ của mình, tôi khẳng định thông tin đó không đúng', huấn luyện viên Park Hang-seo trả lời phỏng vấn đài YTN (Hàn Quốc).

Trên trang cá nhân, ông thầy người Hàn Quốc cũng từng chia sẻ về mối quan hệ của mình với Shin là hoàn toàn bình thường sau AFF Cup. Ông lý giải việc cả hai cùng gây căng thẳng ở các giải đấu là để tác động tâm lý lên nhau chứ không hề có hiềm khích tiêu cực.

Huấn luyện viên Park Hang Seo không có ý định dẫn dắt đội tuyển Indonesia. Ảnh: dantri

Ông Park không bắt tay HLV Shin Tae Yong ở AFF Cup 2022. Ảnh: dantri

'Không có chuyện đó. Ông Shin Tae-yong đang làm rất tốt ở Indonesia, làm sao tôi có thể đến đó? Từ góc độ của mình, tôi khẳng định thông tin đó không đúng', HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn đài YTN (Hàn Quốc). Ảnh: zingnews

Về tương lai của mình sau khi chia tay tuyển Việt Nam, ông Park cho biết không có ý định trở lại Hàn Quốc làm huấn luyện viên. 

'Tôi có thể giúp đỡ bóng đá Hàn Quốc bất cứ điều gì, nhưng tôi không nghĩ việc quay trở lại làm HLV là quyết định đúng đắn. Tôi xa quê hơn 5 năm, có rất nhiều đồng nghiệp, đàn em năng động và chuyên nghiệp hơn tôi. Với bóng đá Việt Nam, cơ sở hạ tầng cho bóng đá trẻ ở đây chưa tốt nên tôi muốn ở lại cống hiến', ông Park nói.

Ông Park và vợ đang ở Hà Nội đón Tết sau khi kết thúc AFF Cup 2022 với tuyển Việt Nam. Ông cho biết sẽ ở lại Việt Nam thu xếp công việc đến đầu tháng 2 mới trở lại Hàn Quốc. Hợp đồng của ông Park với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ kết thúc vào ngày 31/1.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho biết khó khăn lớn nhất của ông trong thời gian này là việc nói lời chia tay với các học trò lâu năm. 'Việc không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển khiến tôi cảm thấy tiếc nuối, day dứt. Các cầu thủ của tôi còn trẻ và khá ngây thơ, đa số đều nhỏ tuổi hơn con trai tôi và tôi cảm thấy mình đã hơi nghiêm khắc với họ trên sân tập', ông Park nói.

Việc chia tay người hâm mộ Việt Nam trên cương vị huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia cũng để lại nhiều suy nghĩ với huấn luyện viên Park. Ông khiêm tốn không nhận mình là người hùng của một nền bóng đá, chỉ hy vọng được nhớ đến với tư cách một huấn luyện viên từ Hàn Quốc tên Park Hang-seo.

Theo L.T.Đ/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều