Hỏa hoạn thiêu rụi Vương cung Thánh đường St. Mark được xếp hạng di sản ở London

Một đám cháy lớn đã phá hủy Vương cung Thánh đường St. Mark, nhà thờ được xếp hạng di sản ở London, Anh. Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

28/01/2023 08:01

google_Tiin.vn

Đoạn video do Đội cứu hỏa London chia sẻ cho thấy, ngọn lửa đã nhấn chìm Vương cung Thánh đường St. Mark cao hai tầng ở St John's Wood, phía Tây Bắc London.

80 lính cứu hỏa và 12 xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường vụ cháy nhà thờ. Các lái xe được khuyến cáo tránh khu vực này.

Hiện trường ku vực vụ cháy nhà thờ St Mark ở Hamilton Terrace, St John's Wood, Lonhdon, Anh nhìn từ trên cao. (Ảnh: UKNIP)

Hiện chưa có báo cáo về bất kỳ thương vong nào do vụ hỏa hoạn.

Ba thang cứu hỏa, trong đó có thang cao nhất ở châu Âu với chiều dài 64 mét, đã được sử dụng.

Lính cứu hỏa nỗ lực khống chế ngọn lửa. (Ảnh: LFB)

Lực lượng cứu hỏa Anh lần đầu tiên được thông báo về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ vào lúc 23h19 ngày 26/1 (theo giờ địa phương) và ngọn lửa đã được kiểm soát vào lúc 2h22 ngày 27/1.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra.

Ba thang cứu hỏa đã được sử dụng tham gia chữa cháy. (Ảnh: PA)

Ngọn lửa đã tạo ra một lượng khói đáng kể trong khu vực xảy ra vụ cháy và cư dân địa phương được khuyến cáo đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào.

Các đội cứu hỏa từ North Kensington, Paddington, West Hampstead và các trạm cứu hỏa xung quanh đã có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy.

Vương cung Thánh đường St. Mark bị thiêu rụi. (Ảnh: PA)

Theo National Churches Trust, Vương cung Thánh đường St. Mark là nhà thờ từ Triều đại Victoria II, với những bức tranh khảm 'tuyệt đẹp' của gia tộc Salviati cũng như sàn lát đá cẩm thạch có tính trang trí cao trong nhà thờ. Nhà thờ Anh giáo nằm gần Abbey Road Studios và Lord's Cricket Ground, đồng thời có mối liên hệ với tác giả Lewis Carroll và con trai của Nữ hoàng Victoria, Hoàng tử Leopold.

(Ảnh: PA)

Nhà tờ này được mô tả như một 'kho tàng kiến trúc và lịch sử' tại Anh, được hoàn thành xây dựng từ năm 1846 đến năm 1847 theo phong cách Gothic và thiết kế của kiến trúc sư Thomas Cundy Junior.

Khu vực cháy nhà thời bị phong tỏa. (Ảnh: PA)

Cư dân địa phương Shohaib Shah cho biết, ông rất đau xót khi chứng kiến ​​nhà thờ bị đốt cháy vào tối 26/1, đồng thời nói thêm rằng người dân sẽ 'vô cùng nhớ' biểu tượng tâm linh - văn hóa này'.

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều