Hoàn lưu bão số 2 gây mưa lớn diện rộng, thiệt hại nặng nề

Hòa Bình có 3 người thiệt mạng do mưa lũ, còn nhiều tuyến đường tại Hà Nội ngập sâu trong giờ đi làm gây hư hỏng phương tiện và ách tắc giao thông trầm trọng.

12/08/2022 21:53

8 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ

4 người thiệt mạng và 4 người mất tích là hậu quả nặng nề sau những trận mưa lớn những ngày gần đây tại các tỉnh Bắc Bộ do ảnh hưởng của bão số 2 - thống kê từ VP thường trực Ban Chỉ đạo QG về PCTT. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là tại Hòa Bình, khi có tới 3 người thiệt mạng và 2 người mất tích. Ngoài ra, hàng loạt công trình bị sạt lở, ngập úng.

Đường đi xóm Ké, xã Hiền Lương (Đà Bắc) bị sạt lở gây, gây ách tắc. Ảnh minh họa: Báo Hòa Bình

Các nạn nhân thiệt mạng và mất tích ở huyện Lạc Thủy, Kim Bôi và TP. Hòa Bình. UBND tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị công an, quân đội tập trung lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích. đồng thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn.

Mưa lớn cũng làm hơn 300 ha lúa và hoa màu của bà con bị ngập úng. Nhiều tuyến đường tỉnh lộ và quốc lộ bị sạt lở taluy dương. Chính quyền các địa phương đang triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, sạt lở đất để chủ động di dời, sơ tán người dân, đồng thời, bố trí lực lượng hướng dẫn giao thông tại các ngầm tràn, khu vực ngập lụt.

Hiện tại, tỉnh Hòa Bình vẫn có mưa, chính quyền các địa phương và người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Cần nêu cao ý thức cảnh giác với các tình huống nguy hiểm, bất ngờ có thể xảy ra, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

TP Hà Nội lại ngập sau mưa lớn

Mưa lớn kéo dài từ đêm 11/8 đã khiến cho nhiều khu vực tại Hà Nội ngập úng. Nhiều tuyến đường ùn tắc từ sáng sớm đến gần trưa 12/8.

Ùn tắc kéo dài tại phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa). Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Ách tắc giao thông cục bộ tại tuyến đường Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa). Ảnh: Huy Hùng - TTXVN

Ngập khi mưa lớn là câu chuyện không còn lạ tại Hà Nội và những con phố ngập sâu, vẫn là những cái tên quen thuộc như Thụy Khuê, Dương Đình Nghệ, Phan Văn Trường, Trần Thái Tông…

Ngoài tránh xe, người điều khiển phương tiện giao thông còn tự trang bị thêm kỹ năng tránh sóng.

Các phương tiện đi lại khó khăn đoạn giao phố Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Cây đổ sập tường, chắn ngang ngõ 6 phố Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy). Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Một xe tải chết máy phải nhờ cứu hộ trên phố Dương Đình Nghệ. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Các phương tiện đi lại khó khăn đoạn giao phố Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Đại lộ Thăng Long - đường dành riêng, xe máy nối đuôi nhau tràn vào bởi đường gom và nhiều hầm chui dân sinh ngập sâu. Bất tiện cho người này nhưng lại là cơ hội việc làm cho người khác. Trong sáng 12/8, nhiều xe cứu hộ đã hoạt động hết công suất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, tổng lượng mưa từ đêm 10/8 đến sáng 12/8 đo được ở trạm Hà Đông (Hà Nội) đã lên tới gần 250mm. Riêng trong ngày 11/8, lượng mưa lên tới 154mm, một điều ít gặp vào tháng 8 trong gần 50 năm qua.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều