Hôm nay (12/3), Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19

Dự kiến sáng nay, 100 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên sẽ được tiêm tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

12/03/2021 07:01

(Ảnh: TTXVN)

(Ảnh: TTXVN)

Sáng 11/3, 100 liều vaccine phòng COVID-19 đã được vận chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng. Dự kiến những liều vaccine này sẽ được tiêm cho các y, bác sỹ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, những người nơi tuyến đầu đang thực hiện công tác điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã chuẩn bị các điều kiện theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế để tiêm cho toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện.

'Tất cả mọi việc thực hiện theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Trước hết là bố trí 1 phòng tiêm vaccine, có đủ theo quy trình gồm bàn đón tiếp, bàn đo nhiệt độ, bàn khám lâm sàng, bàn tiêm và bàn theo dõi sau tiêm. CDC Đà Nẵng sẽ thực hiện tiêm cho các nhân viên y tế', VOV dẫn lời bác sĩ Phúc cho hay.

Trước đó, vào chiều 10/3, có 100 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên đã được Bộ Y tế chuyển về hệ thống kho lạnh của Hệ thống Tiêm chủng Vaccine tại Đà Nẵng để bảo quản theo quy trình chuẩn.

Những liều vaccine phòng COVID-19 về Đà Nẵng trong đợt này thuộc lô vaccine do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford Vương quốc Anh nghiên cứu sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam ngày 24/2.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều