Hơn 130 xe đâm liên hoàn trong bão tuyết tại Nhật Bản, gần 20 thương vong

Tại Nhật Bản, hơn 130 xe ô tô đã đâm liên hoàn trên một đoạn đường dài khoảng 1km của tuyến đường cao tốc Tohoku thuộc tỉnh Miyagi, miền Bắc nước này.

20/01/2021 11:16

Hơn 130 xe đâm liên hoàn trong bão tuyết tại Nhật Bản, gần 20 thương vong 0

Ngày 19/1, tuyết rơi dày bao phủ nhiều khu vực phía Bắc và Đông Bắc Nhật Bản, gây ra vụ va chạm liên hoàn gồm nhiều xe ô tô trên đường cao tốc Tohoku. Trước đó, Cơ quan thời tiết địa phương đã ra cảnh báo của về việc bão tuyết làm gián đoạn giao thông. Nhà chức trách nước này đã giới hạn tốc độ xe lưu thông trên tuyến cao tốc này ở mức 50km/h.

Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa tỉnh Miyagi cho biết, vụ va chạm liên hoàn trên xảy ra vào khoảng trưa 19/1 trên đường cao tốc Tohoku ở Osaki, tỉnh Miyagi, khiến một người đàn ông thiệt mạng, 17 người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hơn 130 phương tiện đã bị mắc kẹt, va chạm liên hoàn và khoảng 200 tài xế và hành khách bị ảnh hưởng. Khoảng 50 phương tiện bị hư hỏng sau vụ va chạm.

Vụ va chạm khiến 1 người thiệt mạng, 17 người bị thương. (Ảnh: AP)

Vụ va chạm khiến 1 người thiệt mạng, 17 người bị thương. (Ảnh: AP)

Đến tối thứ 19/1, cảnh sát và chính quyền địa phương điều tiết giao thông và giải tỏa các phương tiện bị mắc kẹt ra khỏi đường cao tốc. Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Cảnh sát Nhật Bản xác định, người tử vong là một người đàn ông 65 tuổi đến từ tỉnh Iwate lân cận.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản tại Sendai đã cảnh báo, tốc độ gió tối đa đạt khoảng 100km/h, mức cao kỷ lục vào tháng 1 ở khu vực này. Tuyết rơi dày, tình trạng băng, tuyết lở và tuyết bồi tụ được dự báo sẽ xảy ra ở các vùng Hokkaido, Tohoku và Hokuriku.

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành. (Ảnh: Kyodo)

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành. (Ảnh: Kyodo)

Sau sự cố này, Chính phủ Nhật Bản đã thành lập một văn phòng liên lạc thuộc Trung tâm Quản lý khủng hoảng ở Văn phòng Thủ tướng. Do thời tiết xấu, Cơ quan Đường sắt Đông Nhật Bản đã tạm dừng một số dịch vụ tàu cao tốc shinkansen ở các tỉnh Miyagi, Iwate và Akita trong vùng Tohoku cùng những khu vực khác.

Hokkaido, hòn đảo chính ở cực Bắc, và Hokuriku ở miền Trung Nhật Bản được dự báo sẽ có tốc độ gió tối đa 126 km/h, trong khi ở Tohoku là 108km/h. Trong 24 giờ, đến 6h ngày 20/1 (theo giờ địa phương), các khu vực Hokuriku, Tohoku và Hokkaido dự kiến ​​sẽ ghi nhận tình trạng tuyết rơi dày lần lượt lên tới 50cm, 40cm và 30cm.

Theo Quỳnh Chi News/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều