Hơn 20 năm tù cho gã trai hiếp dâm bé gái, trộm cắp tài sản

Trộm cắp tài sản và xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi, Vũ Văn Quang bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt 20 năm 9 tháng tù giam.

30/04/2021 09:02

google_Tiin.vn

​Chiều 29/4, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Văn Quang (42 tuổi, trú tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội Trộm cắp tài sản và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

​Theo nội dung cáo trạng, Quang là đối tượng sống lang thang và mới chấp hành xong án tù từ tháng 6/2019. Ngày 9/4/2020, Quang nhậu với 2 đối tượng khác ở nhà bà T.T.N.L. (xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau khi nhậu ngà ngà say, Quang rủ 2 bạn nhậu trên đi trộm hạt điều của người dân trong vùng và được 2 người này đồng ý.

​Trước khi đi, các đối tượng mượn 2 xe máy của bà L, tuy nhiên không cho bà này biết là đi đâu. Cả ba đến vườn điều của bà Võ Thị Cường (xã Hoà Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để trộm điều. Tại đây, các đối tượng vác trộm 2 bao điều tươi (trị giá hơn 1,5 triệu đồng) của bà Cường để đem đi bán thì bị người dân phát hiện, truy hô, Quang trốn thoát. Các đối tượng còn lại bị bắt và bị xử phạt hành chính do trị giá tài sản trộm cắp dưới 1,5 triệu đồng.

Hơn 20 năm tù cho gã trai hiếp dâm bé gái, trộm cắp tài sản 0

​Đối với Vũ Văn Quang, sau thời gian lẩn trốn, đêm 16/8, Quang tiếp tục đến nhà bà T.T.N.L. nhậu với chồng 'hờ' của bà L và những người bạn của ông này. Đêm đó, sau khi nhậu say, Quang ngủ lại tại nhà bà L.

Vào lúc 5h ngày 17/8, Quang tỉnh dậy và tiếp tục nhậu với những người trên, đến 8h thì nghỉ. Khoảng 10h, Quang nói bé T.T.T.T (SN 2011, con gái bà L), ngồi lên xe mô tô để Quang chở đi tìm mẹ (bà L đang đi cạo mủ cao su). T đồng ý và ngồi lên phía trước xe máy của Quang. Do có ý định giao cấu với bé T từ trước nên Quang chở bé T vào vườn cao su tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc (cách nhà 15km).

Tại vườn cao su có đặt chiếc võng, Quang đặt bé T xuống võng và thực hiện hành vi xâm hại tình dục bằng tay với bé này. Lúc này, cháu T la hét và doạ gọi điện cho mẹ nên Quang chở bé T về nhà. Sự việc bị bà L phát hiện và tố cáo lên cơ quan công an. Sau đó Quang bị bắt.

​Tại phiên tòa, Vũ Văn Quang đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội. Lời khai nhận của bị cáo phù hợp với lời khai của phía bị hại cũng như tài liệu thu thập trong quá trình điều tra. Tính đến thời điểm bị xâm hại, bé gái mới được hơn 9 tuổi.

Xét tính chất, hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Quang 20 năm tù giam về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản, buộc bồi thường cho gia đình cháu T số tiền gần 15 triệu đồng.

​Trước đó, Quang đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị tuyên án tổng gần 15 năm tù giam cho các hành vi phạm tội trên. Quang mới chấp hành án tù xong từ ngày 22/6/2019 và chưa được xóa án tích.

Theo Thanh Phong/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều