Hơn 60.000 lượt người tham quan Triển lãm quốc phòng quốc tế 2022

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam,Triển lãm đã gây ấn tượng cho khách tham quan về năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp Việt Nam sản xuất.

11/12/2022 06:08

google_Tiin.vn

Triển lãm quốc phòng quốc tế 2022 đã chính thức bế mạc vào chiều 10/12.

SPYDER - Tổ hợp tên lửa đất đối không có khả năng tác chiến cơ động, nhanh chóng phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu trên không ở tầm gần và tầm trung; điều khiển đồng thời tới 20 tên lửa trên không.

Hệ thống thiết bị trinh sát phóng xạ đường không. Mỗi bộ thiết bị trinh sát có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp 2 hoặc 3 thiết bị với nhau theo bài toán trinh sát đặt ra.

Khách tham quan khu trưng bày các loại tăng, thiết giáp hiện đại. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Du khách trải nghiệm trên cỗ pháo phòng không. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Xe tăng T-90S - nắm đấm thép của lục quân Việt Nam, với pháo nòng trơn cỡ 125 mm nạp đạn tự động. Vận tốc lớn nhất 60km/h.

Nhiều người dân lần đầu tiên được chạm vào các phương tiện chiến đấu, vũ khí, khí tài hiện đại. Khu vực trưng bày các sản phẩm quân sự và dân sự công nghệ cao của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cũng thu hút sự chú ý của đông đảo người dân đến tham quan.

Du khách tham quan khu trưng bày các hệ thống tên lửa đối không hiện đại. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Khách tham quan khu trưng bày vũ khí nước ngoài. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Máy bay vận tải hiện đại được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Từ năm 2013, đơn vị này đã và đang nghiên cứu, sản xuất hơn 50 chủng loại sản phẩm thuộc 10 ngành vũ khí, trang bị kỹ thuật công nghệ cao, với các hệ thống tác chiến trên không gian mạng, hệ thống mô hình mô phỏng phục vụ công tác huấn luyện, đào tạo.

Ngoài các đơn vị trong nước, triển lãm cũng thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia tham gia. Một số nước mang đến giới thiệu các mô hình vũ khí, trang thiết bị quân sự hiện đại.

Triển lãm quốc phòng quốc tế 2022 được tổ chức nhằm tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng; đồng thời quảng bá, tuyên truyền về năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp Việt Nam sản xuất tới bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước, tìm hiểu, nghiên cứu xu hướng phát triển của vũ khí, trang bị kỹ thuật trên thế giới, hướng tới tổ chức Triển lãm này định kỳ 2 năm/lần.

Theo Kim Hải, Việt Linh, Thành Luân, Chu Chỉnh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều