Hủy bỏ hơn 1.400 thông báo thu hồi đất tại khu Mả Lạng

Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định thu hồi, hủy bỏ hơn 1.400 thông báo thu hồi đất tại dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (còn gọi là khu Mả Lạng), quận 1.

30/03/2023 07:10

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Lý do thu hồi, hủy bỏ là do không có cơ sở xem xét việc nhà đầu tư đề nghị tiếp tục thực hiện dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh theo các căn cứ pháp luật dự án đầu tư trước đây và quy định xử lý chuyển tiếp tại Luật đầu tư năm 2014 và Luật đầu tư năm 2020.

Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh thông tin, theo quyết định này, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1, UBND phường Nguyễn Cư Trinh sẽ giao quyết định thu hồi, hủy bỏ thông báo thu hồi đất cho hộ gia đình, các nhân, các tổ chức có liên quan. Đồng thời quyết định này cũng được niêm yết công khai quyết định này tại trụ sở UBND phường Nguyễn Cư Trinh, địa điểm sinh hoạt chung của khu dân cư. Như vậy, người sử dụng đất tại đây sẽ tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật. 

Năm 2000, UBND TP Hồ Chí Minh chủ trương giải tỏa nhằm chỉnh trang khu Mả Lạng có diện tích đất thu hồi hơn 6,8 ha. Tổng số căn nhà phải giải tỏa là hơn 1.400 căn. Dự kiến việc di dời, tái định cư bắt đầu từ tháng 6/2018 nhưng không thực hiện được.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều