#Bạo loạn tại sân bóng, hàng trăm người thương vong

Indonesia tiến hành bồi thường cho gia đình các nạn nhân vụ bạo loạn

Indonesia sẽ bồi thường 50 triệu rupia, khoảng 3.200 USD cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang.

04/10/2022 06:19

Khoản hỗ trợ trên sẽ được giải ngân trong 1 hoặc 2 ngày tới.

Theo giới chức Indonesia, trong số 125 người thiệt mạng trong thảm kịch sân cỏ trên có 32 trẻ em và thanh thiếu niên, trong đó có cả những em 3 đến 4 tuổi.

Bộ trưởng An ninh Indonesia cho biết, nước này sẽ thành lập một nhóm điều tra độc lập để làm rõ nguyên nhân cũng như xử lý những đối tượng gây ra thảm kịch sân cỏ.

Vụ việc vừa qua tại sân vận động ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java của Indonesia được cho là một trong những vụ giẫm đạp tại sân vận động nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Vụ việc xảy ra sau khi trận đấu giữa đội bóng Arema và Persebaya Surabaya kết thúc với tỉ số 2 - 3 nghiêng về đội khách vào ngày 1/10. Các cổ động viên sau đó tràn xuống sân cỏ, buộc cảnh sát phải triển khai lực lượng chống bạo động để giải tán.

Theo Reuters, nhiều nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Kanjuruhan gần đó đã bị chấn thương, khó thở và thiếu oxy do rất đông người dân tại hiện trường bị ảnh hưởng bởi hơi cay.

Theo Thế giới hôm nay/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều