Kẻ dùng dao đâm chết vợ đang mang bầu thể hiện sự côn đồ, hung hãn

Đối tượng dùng dao đâm chết vợ đang mang bầu là hành vi thể hiện sự côn đồ, hung hãn, sử dụng hung khí nguy hiểm tước đoạt tính mạng của người vợ đã cấu thành tội 'Giết người'.

15/08/2021 09:14

Chiều 14/8, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Công an huyện Tân Yên đang tiến hành điều tra nguyên nhân Nguyễn Văn Thảo (SN 1987, ở thôn Sỏi Máng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) dùng dao đâm chết vợ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Thảo khi cưới vợ (ảnh báo Bắc Giang).

Đối tượng Thảo khi cưới vợ (ảnh báo Bắc Giang).

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 14/8, Công an huyện Tân Yên tiếp nhận đối tượng Nguyễn Văn Thảo đến đầu thú về hành vi giết người. Nạn nhân là Nguyễn Thị Xuân (SN 1999), vợ của Thảo.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, vào khoảng 6h45 sáng 14/8, chị Xuân lấy xe máy để đi làm thì giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Bực tức khi mình nói nhưng vợ không nghe, Thảo chạy ra khu vực sân giếng cầm 1 con dao nhọn đâm liên tiếp vào người chị Xuân.

Do vết thương quá nặng, mất máu quá nhiều, nạn nhân tử vong tại chỗ. Đến khoảng 7h30, Nguyễn Văn Thảo được gia đình vận động đến Công an xã Ngọc Lý đầu thú về hành vi giết người.

Thảo khai nhận, hai vợ chồng mới kết hôn được vài năm và đã có một con gái. Thời điểm xảy ra sự việc, chị Xuân đang mang thai tháng thứ 4. Thời gian gần đây, Thảo có biểu hiện tâm lý bất bình thường.

Đối tượng Thảo đến cơ quan công an đầu thú (ảnh công an cung cấp).

Đối tượng Thảo đến cơ quan công an đầu thú (ảnh công an cung cấp).

Trao đổi với PV Infonet về vụ án trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Hà Nội, cho biết: 'Vụ việc xảy ra rất thương tâm trong gia đình khi nạn nhân chính là vợ của nghi phạm. Điều quá đau đớn là người vợ bị tử vong lại đang mang thai tháng thứ 4.

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm cho thấy, hành vi của nghi phạm thể hiện sự côn đồ, hung hãn, sử dụng hung khí nguy hiểm tước đoạt tính mạng của người vợ đã cấu thành tội 'Giết người'. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm c, n Khoản 1 Điều 123 Bộ Luật hình sự'.

Ngoài ra, luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng phân tích: 'Hành vi phạm tội của nghi phạm không những gây tang thương mất mát cho gia đình nạn nhân, gây phẫn nộ trong dư luận xã hội mà còn gây mất an ninh trật tự tại địa phương nên cần thiết phải xử lý nghiêm mới có tác dụng răn đe, phòng ngừa tội phạm bạo lực gia đình đang diễn ra trong xã hội hiện nay. Nếu nghi phạm có đầy đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất - tử hình'.

Tuy nhiên, luật sư Anh Thơm cũng nhận định: 'Nếu xét thấy đối tượng có biểu hiện tâm lý bất thường thì cần xem xét đối tượng đã từng đi khám, chữa bệnh tâm thần ở cơ sở y tế hoặc qua chính quyền địa phương xác minh.

Nếu có căn cứ, cơ quan điều tra sẽ cho nghi phạm đi trưng cầu giám định khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nhằm xác đinh năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Trường hợp, nếu có kết quả giám định của cơ quan pháp ý tâm thần xác định nghi phạm bị bệnh tâm thần hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi trước, trong và sau khi phạm tội thì nghi phạm sẽ được giảm nhẹ một phần hình phạt khi xét xử'.

Theo Sông Yên/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều