Kế hoạch hèn hạ của gã đàn ông ở Đà Nẵng

Một người đàn ông tại Đà Nẵng đang chuẩn bị phóng hỏa, đốt nhà sếp cũ thì bị lực lượng tuần tra phát hiện, khống chế.

06/09/2022 15:26

google_Tiin.vn

Ngày 6-9, Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) cho biết vừa bàn giao N.N.H. (SN 1987, trú xã Thái Sơn, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận này tiếp tục xử lý.

3 chai bom xăng H. chuẩn bị để phóng hỏa

Trước đó, rạng sáng 5-9, Tổ tuần tra 8394 phường Thanh Khê Đông trong lúc tuần tra phát hiện N.N.H có biểu hiện nghi vấn tại hẻm 478 Điện Biên Phủ nên tiến hành kiểm tra.

Lực lượng phát hiện H. mang theo 2 cây đao tự chế và 3 chai nhựa (gồm 2 chai loại 1,5 lít và 1 chai 0,5 lít) bên trong chứa xăng, trên miệng chai nhét vải tẩm làm bom xăng.

Thấy dấu hiệu bất thường, tổ tuần tra nhanh chóng khống chế đối tượng đưa về trụ sở Công an phường Thanh Khê Đông để làm rõ.

Tại đây, H. khai nhận do trước đó làm việc cho chủ thầu xây dựng là anh T.N.T (SN 1981, trú hẻm 478 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng) nhưng bị cho nghỉ việc.

Bực tức vì bị anh T. chửi 'làm được thì làm, không làm được thì nghỉ', nên H. lên kế hoạch, chuẩn bị 3 chai xăng để tìm đến đốt nhà anh T cho bỏ tức. Còn về 2 cây đao tự chế, H khai nhận đã chuẩn bị để tự vệ, chống trả khi bị phát hiện truy bắt.

Công an phường Thanh Khê Đông bàn giao H. cho Công an quận Thanh Khê tiếp tục xử lý

Khi H. chuẩn bị đốt nhà thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. Thời điểm bắt giữ H., anh T. đang ngủ trong nhà cùng với gia đình. Nhà của của anh T. nằm ở khu vực hẻm nhỏ, tập trung dân cư đông đúc, liền kề với siêu thị Co.op Mart nên nếu hành vi của N.N.H trót lọt sẽ xảy ra hậu quả khó lường.

Để kịp thời động viên lực lượng 8394 phường Thanh Khê Đông, chiều 5-9, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê và UBND phường Thanh Khê Đông đến khen thưởng đột xuất đối với thành tích của tổ tuần tra.

Được biết, N.N.H từng có 1 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo Hải Định/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều