Kết quả điều tra vụ giết chết người tình rồi đưa xác vào chuồng bò đốt để phi tang

Do người tình chỉ nói câu 'mình không sống với nhau hạnh phúc được', Trần Văn Hiệp (trú tại tỉnh Đắk Nông) đã đánh chết nạn nhân rồi đốt xác phi tang.

24/09/2022 16:20

Cơ quan chức năng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Hiệp (SN 1976, trú tại thôn Đắk R’Mo, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song) về hành vi “giết người” gây chấn động dư luận trong mấy ngày qua.

Nguyên nhân ban đầu khiến đối tượng ra tay tàn độc giết chết người tình rồi đốt xác phi tang được cơ quan chức năng tạm thời xác định do mâu thuẫn trong tình cảm.

Nội dung chú thích ảnh

Hiện trường vụ án mạng.

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2019, Hiệp và bà B.T.L (43 tuổi, ở cùng thôn) có tình cảm và chung sống như vợ chồng tại nhà rẫy của Hiệp thuộc thôn Đắk R’mo, xã Đắk N’Drung.

Đến khoảng tháng 6/2022, bà L. bán nhà, đất của mình tại thôn Đắk R’mo rồi mua mảnh đất rộng 5 sào để xây nhà chung sống với Hiệp. Thời gian này, Hiệp có đưa cho bà L. số tiền 80 triệu đồng.

Chiều ngày 23/8, Hiệp đi làm rẫy về, 2 người cùng ăn cơm. Trong khi ăn cơm, bà L. nói với Hiệp 'em với anh không thể sống hạnh phúc được'.

Nói xong, bà L. đứng dậy đi lấy quần áo, dầu gội; Hiệp đi theo dùng tay nắm tóc người tình giật mạnh xuống nền nhà. Sau đó, Hiệp đóng cửa nhà, cầm cây gỗ dài khoảng 80cm vụt ngang, trúng vào bắp chân bà L. Nạn nhân kêu cứu thì bị Hiệp dùng cây gỗ đánh vào đầu.

Bị đánh đau, bà L. đi lên phòng ngủ nhưng Hiệp vẫn tiếp tục cầm gậy gỗ đánh thêm một phát trúng vào đầu rồi.

Đánh bà L. xong, Hiệp ra ngồi uống rượu trước nhà. Lúc sau, nhìn thấy bà ôm quần áo đi ra phía trước nhà, Hiệp lấy một cây gỗ ném trúng sau gáy khiến bà L. ngã gục xuống đất, rồi lại quay vào uống rượu tiếp.

Đến khoảng 20h cùng ngày, uống rượu xong, Hiệp ra ngoài sân bế bà L. đặt lên giường.

Khoảng 2h ngày 24/8, Hiệp uống thuốc diệt cỏ tự tử rồi điều khiển xe máy đến nhà con gái ở cùng xã Đắk N’Drung. Tuy nhiên, mới đi được khoảng 2km, Hiệp không đi tiếp được nữa nên nhờ người chở đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đắk Song, rồi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông điều trị.

Chiều 26/8, Hiệp trốn về nhà thì ngửi thấy mùi hôi thối, phát hiện bà L. đã chết nhiều ngày nên Hiệp đưa thi thể bà L. bỏ dưới hố nằm giữa chuồng bò rồi lấy chăn, bạt phủ lên. Sau đó, Hiệp chất củi cà phê xung quanh và dùng dầu diesel đổ lên đốt liên tục trong 2 ngày.

Trong khi đốt thi thể bà L., Hiệp nhiều lần dùng xẻng xúc tro và các vật dụng cháy chưa hết vào xô, đem đổ xuống suối sau nhà.

Đến sáng 4/9, gia đình bà L. cùng một số người hàng xóm đi vào nhà rẫy của Hiệp để tìm bà L. thì phát hiện có dấu vết cháy, nghi ngờ có án mạng nên trình báo cơ quan chức năng. Trần Văn Hiệp bị bắt giữ sau quá trình điều tra và đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Sông Cài/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều