Khách đi taxi 'cõng' 3 loại phí: Đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam vào cuộc

Sở Giao thông Vận tải TP HCM đề nghị Cảng vụ hàng không tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị và chủ trì giải quyết các phản ánh, kiến nghị giảm các loại phí của các đơn vị vận tải taxi trong sân bay tân Sơn Nhất.

29/03/2023 19:03

google_Tiin.vn

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản chuyển kiến nghị, xem xét giải quyết mức phí xe taxi vào đón khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến Cảng vụ hàng không miền Nam. 

Theo Sở GTVT, trước đó đơn vị này đã nhận văn bản của Hiệp hội Taxi TP HCM, kiến nghị xem xét, cân nhắc mức phí xe taxi vào đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, từ ngày 1-4, taxi đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất phải trả từ 24.100 - 34.100 đồng mỗi lượt cho 3 loại phí, gồm: vé vào cổng (10.000 đồng); phí thuê làn (9.100 đồng); phí quá cảnh nhà xe TCP (từ 5.000 - 15.000 đồng).

Sở GTVT cho rằng, theo các quy định hiện hành, Cảng vụ hàng không có trách nhiệm kiểm tra, giám sát trực tiếp việc cung cấp dịch vụ hàng không, phí hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Hành khách đón taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngoài ra, Cảng vụ hàng không phải tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của khách hàng liên quan đến dịch vụ cung cấp tại cảng hàng không, sân bay và chủ trì giải quyết các phản ánh, kiến nghị theo thẩm quyền hoặc chuyển giao, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để giải quyết; yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ giải quyết những phản ánh, kiến nghị của khách hàng.

Cũng theo Sở GTVT, mới đây Phó Chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp về các hoạt động liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo thành phố đề nghị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sớm triển khai thu phí không dừng ETC đối với ô tô ra vào sân bay; hỗ trợ miễn, giảm phí ra vào đối với các tuyến xe buýt phục vụ khu vực cảng; tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của xe taxi, xe buýt, xe hợp đồng điện tử và hoạt động thí điểm cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến các trung tâm đô thị, trung tâm du lịch…

Do đó, Sở GTVT chuyển nội dung kiến nghị của các đơn vị vận tải taxi đến Cảng vụ hàng không Miền Nam xem xét, phúc đáp đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Trước đó, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông báo đến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ áp dụng mức thu phí theo lượt kể từ ngày 1-4. Cụ thể, mức giá sàn là 9.100 đồng/lượt đối với taxi và xe công nghệ 4-9 chỗ. Không chỉ Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất, trước đó Công ty cổ phần đầu tư TCP thông báo áp mức phí theo lượt khi xe taxi quá cảnh tại làn C và làn D đón khách, với mức thu lần lượt là 5.000 đồng/lượt làn C và 15.000 đồng/lượt làn D.

Với cách tính của 2 đơn vị này cộng thêm phí ra vào cổng sân bay là 10.000 đồng/lượt thì giá thành mỗi chuyến xe sẽ đội lên 24.100 - 34.100 đồng. Chi phí này nhiều khả năng hành khách sẽ phải trả thay.

Theo THU HỒNG/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều