Khai trừ Đảng Bí thư Đảng uỷ xã bỏ nhiệm sở 2 tháng để 'trốn nợ'

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn. Ông Tấn sau khi nợ nần đã tự ý bỏ nhiệm sở, bỏ việc.

01/07/2022 09:00

Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa tổ chức kiểm điểm cá nhân sai phạm và thống nhất khai trừ khỏi Đảng đối với ông ông Lương Thanh Tấn, Bí thư Đảng uỷ xã Văn Hoá, huyện Tuyên Hoá.

Trước đó, Đảng bộ xã Văn Hóa bỏ phiếu đề nghị xem xét hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn. Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn. Ông Tấn sau khi nợ nần đã tự ý bỏ nhiệm sở, bỏ việc.

Nội dung chú thích ảnh

Trụ sở xã Văn hoá, nơi ông Tấn làm việc.

Ngày 25/4, Huyện ủy Tuyên Hóa đã cho thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Văn Hóa đối với ông Lương Thanh Tấn. Đồng thời, đề nghị HĐND huyện Tuyên Hóa thực hiện các bước tiếp theo để cho thôi giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026

Trước đó, ông Lương Thanh Tấn có đơn gửi Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa xin thôi việc. Tuy chưa có ý kiến của Huyện ủy Tuyên Hóa nhưng từ hôm 18/4 đến nay, ông Tấn không đến trụ sở UBND xã làm việc như mọi khi.

Dư luận địa phương cho rằng sở dĩ ông Lương Thanh Tấn xin nghỉ việc và ' mất tích ' bí ẩn vì có liên quan đến khoản nợ nần khá lớn.

Theo Nhân Nghĩa/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều