#Nữ hoàng Anh qua đời

Khoảnh khắc diệu kỳ trên linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II

Một tia nắng duy nhất chiếu xuống linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II khi hàng trăm ngàn người xếp hàng đễ tiễn biệt bà.

13/09/2022 15:00

google_Tiin.vn

Daily Mail ngày 13-9 đưa tin khoảnh khắc diệu kỳ kể trên được máy ảnh ghi lại trong lúc linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được rước về nhà thờ St. Giles, Edinburgh - Scotland.

Hàng trăm ngàn người được nhìn thấy xếp hàng dọc các đường phố trong cuộc diễu hành do Vua Charles III dẫn đầu để nói lời vĩnh biệt tới vị quốc vương Anh tại vị lâu nhất mọi thời đại.

Khi Quốc ca vang lên, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được hạ xuống nhẹ nhàng từ chiếc xe tang trước sự chứng kiến ​​của Vua Charles III, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward - 4 người con của bà.

Nội dung chú thích ảnh

Khoảnh khắc diệu kỳ trên linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Story Picture Agency

Vua Charles III, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward theo sau chiếc xe tang. Ảnh: PA

Ảnh: Shutterstock

Trong bài phát biểu ngắn tại Hội trường Westminster, Vua Charles III gửi lời cảm ơn hàng trăm chính trị gia - bao gồm tân Thủ tướng Anh Liz Truss và cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson - vì những lời tri ân của họ đối với Nữ hoàng Elizabeth II. 

Trước đó, một loạt dấu hiệu xuất hiện sau thông báo Nữ hoàng Elizabeth II băng hà, bao gồm cầu vồng kép trên Điện Buckingham và một cầu vồng khác tại lâu đài Windsor. Một cư dân mạng xã hội Twitter chia sẻ: "Cầu vồng ở lâu đài Windsor khiến tôi bật khóc". Nhiều người xem đây là dấu hiệu cho thấy Nữ hoàng Elizabeth II đã thực sự rời xa trần thế.

Cầu vồng kép trên Điện Buckingham. Ảnh: Reuters

Sau nghi lễ tại nhà thờ St. Giles, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được vận chuyển bằng máy bay từ Edinburgh về Điện Buckingham, nơi ở chính thức của Hoàng gia Anh.

Sau đó, ngày 14-9, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II tiếp tục được rước đến đặt và quàn tại Đại sảnh của Toà nhà Quốc hội Anh trong vòng bốn ngày để người dân trên khắp nước Anh có thể đến viếng.

Ngày 19-9, Hoàng gia Anh sẽ tổ chức tang lễ chính thức với sự tham gia của rất nhiều nguyên thủ từ các nước.

Theo Phạm Nghĩa/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều