#2 ác mẫu bạo hành bé 17 tháng tuổi tử vong

Khởi tố 2 người trông trẻ bạo hành bé trai 17 tháng tuổi dẫn đến tử vong

Công an huyện Thường Tín cho biết, nguyên nhân ban đầu khiến bé trai 17 tháng tuổi tử vong được xác định là do bị cô trông trẻ hành hung dẫn đến chấn thương sọ não.

04/03/2023 20:55

google_Tiin.vn

Tại xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội, một cháu bé 17 tháng tuổi đã tử vong tại cơ sở trông giữ trẻ tư nhân. Điều khiến dư luận quan tâm là cháu bé khi đưa vào bệnh viện cấp cứu được chẩn đoán là bị chấn thương sọ não và phát hiện có nhiều vết thương nghi do bị bạo hành. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Thường Tín đã tích cực vào cuộc điều tra.

Nhận được tin trình báo, Công an huyện Thường Tín đã tạm giữ 2 đối tượng trông giữ trẻ. Tại cơ quan công an, sau nhiều giờ thu thập tài liệu, chứng cứ và đấu tranh, 2 đối tương này đã khai nhận nhiều lần đánh đập, bạo hành làm cháu bé bị thương tích nặng dẫn tới tử vong. Lý do được các đối tượng đưa ra là để rèn cháu vào quy củ của lớp vì cháu là học sinh mới.

Đối tượng Nguyễn Thị An khai nhận: ''Em đã giẵm lên đầu, giẵm vào tai, đạp vào tai cháu. Em rất hối hận".

''Em cầm tay rồi e vứt cháu xuống dưới nền, sau đó em có quát cháu nhưng cháu không nín, em còn tát cháu 2 cái'', đối tượng Nguyễn Thị Lành khai.

Nơi xảy ra vụ việc.

Nơi xảy ra vụ việc là căn nhà 1 tầng ẩm mốc, đồ chơi, chăn màn vứt bừa bộn trên nền nhà. Khu bếp chật chội, chỉ nhìn qua cũng thấy mất vệ sinh. Đại diện UBND xã Vạn Điểm thừa nhận thiếu sót trong công tác quản lý địa bàn. Đồng thời cho biết, đây là cơ sở trông giữ trẻ tự phát. Hồi tháng 11/2022, xã đã lập biên bản đề nghị cơ sở dừng hoạt động.

''Xã xin nhận trách nhiệm về sự việc đáng tiếc vừa xảy ra. Đây là cơ sở trông trẻ tự phát, hoạt động lén lút, đón trả trẻ xong lại đóng kín cửa'', ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội cho biết.

Phòng Giáo dục huyện cho biết, huyện Thường Tín có gần 30 cơ sở trông giữ trẻ chưa được cấp phép. Đây đều là các nhóm trẻ gia đình. Theo quy định của ngành giáo dục, các nhóm trẻ gia đình khi đi vào hoạt động chỉ cần đăng ký với UBND xã, phường, thị trấn. Phòng Giáo dục huyện không quản lý những cơ sở trông giữ trẻ dạng này.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết: ''Các đối tượng cũng liên tục quanh co chối tội. Tuy nhiên, căn cứ các vết thương trên cơ thể và vùng đầu của cháu bé rất bất thường, chúng tôi nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Chúng tôi đã rất nỗ lực điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật''.

Công an huyện Thường Tín đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng bạo hành trẻ em. Cùng với đó đang tiến hành các thủ tục cần thiết để truy tố các đối tượng theo qui định của Pháp luật.

Hai ngày sau khi xảy ra sự việc, bố mẹ của cháu bé vẫn không thể tin được mình vừa mãi mãi mất đi đứa con trai bé bỏng.

Theo Xuân Sơn, Quang Lâm/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều