Khởi tố, bắt giam giám đốc Bệnh viện Cai Lậy thuê người giết nhầm 1 phụ nữ

Bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy - vừa bị khởi tố bắt giam 4 tháng vì liên quan đến vụ án 'Giết người'.

14/04/2021 20:56

Ngày 14/4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Ngưu (57 tuổi), Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy để điều tra về hành vi giết người.

Đồng thời, 3 bị can khác là Lê Quốc Đạt (34 tuổi), Huỳnh Đức Trọng (37 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hậu (tự Hậu Mã Voi, 25 tuổi) cũng bị bắt khởi tố về cùng tội nêu trên.

Như đã thông tin, ngày 11/3, vợ ông Ngưu bị tai nạn nên được ông Trần Văn Định (59 tuổi, ở huyện Cái Bè) đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo ông Ngưu, hôm đó, nhiều người nói nhìn thấy vợ ông và ông Định đi nhậu cùng nhau. Từ đó, ông Ngưu nghi ngờ vợ mình và ông Định có quan hệ tình cảm bất chính.

Ông Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy lúc bị bắt.

Ông Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy lúc bị bắt.

Từ nghi ngờ đó, ông Ngưu đã thuê Hậu, Trọng và Đạt 'xử' dằn mặt ông Định. Tuy nhiên, các đối tượng khai khi gây án, họ đã đâm nhầm bà Võ Thị Mười (43 tuổi, ở huyện Cai Lậy) là người đang đi cùng ông Định. Cú đâm khiến bà phải nhập viện cấp cứu, nhưng bà đã Mười tử vong sau đó.

Khi xảy ra vụ việc, công an đã vào cuộc điều tra, Hậu bị đưa vào diện tình nghi vì xe máy của nghi phạm có đặc điểm giống phương tiện được hung thủ sử dụng khi gây án. Đến ngày 8/4, công an Tiền Giang đã bắt giữ khẩn cấp 4 nghi phạm nêu trên.

Qua đấu tranh khai thác, Đạt thừa nhận là kẻ trực tiếp dùng dao đâm bà Mười, còn Hậu là người điều khiển xe máy chở Đạt. Bước đầu công an xác định nguyên nhân giết người xuất phát từ việc ghen tuông tình ái. Các nghi phạm đã có chuẩn bị trước công cụ, phương tiện phạm tội cũng như các thủ đoạn đối phó với cơ quan điều tra.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an Tiền Giang thụ lý, điều tra làm rõ.

Theo Trần Bình/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều