Khởi tố thêm 3 đối tượng trong đường dây 'làm luật' tại cửa khẩu

Công an Lạng Sơn khởi tố thêm 3 đối tượng liên quan đến việc đưa và nhận hối lộ để cho xe vượt tuyến trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa.

22/01/2022 13:42

Nội dung chú thích ảnh

Ba bị can trong vụ án. Ảnh: Báo Điện tử An ninh Thủ đô.

Liên quan đến vụ việc có dấu hiệu đưa và nhận hối lộ để cho xe vượt tuyến trong hoạt động xuất khẩu hàng hoá xảy ra tại Khu trung chuyển hàng hóa thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khẩn trương tập trung xác minh, đấu tranh làm rõ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mở rộng điều tra, ngày 20/01/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Đức Quỳnh (sinh năm 1978; trú tại: xã Hoàng Đồng - TP Lạng Sơn - tỉnh Lạng Sơn), Ngô Xuân Trường (sinh năm 1983; cán bộ Hải quan tỉnh Lạng Sơn), Phạm Văn Hoàn (sinh năm 1969; nguyên là cán bộ Công an tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Đưa hối lộ.

Trước đó, ngày 13/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đinh Văn Thìn (SN 1979, trú tại Thôn Khòn Phổ, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn); Nông Tuấn Anh (SN 1992) và Lâm Văn Hưởng (SN 1983), là cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn về hành vi đưa và nhận hối lộ.

Động thái tố tụng của CQĐT Công an Lạng Sơn tỉnh Lạng Sơn xuất phát từ việc phát hiện, xác định một nhóm đối tượng có hành vi đưa và nhận hối lộ nhằm điều tiết, sắp xếp phương tiện được xuất khẩu vượt tuyến không theo thứ tự quy định tại khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng tình trạng xe xuất khẩu hàng hóa ùn ứ ở bãi trung chuyển chờ xuất khẩu đã thông đồng tìm những xe đã được cấp phiếu xếp xe xuất khẩu hàng hóa nhưng do hàng bị hỏng hoặc quay đầu, đổi đầu container để đưa những xe mới đến thay vào vị trí xe cũ với giá từ 100 triệu đồng đến 300 triệu đồng/xe. Bước đầu, CQĐT làm rõ các đối tượng thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều