#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Không chịu đeo khẩu trang còn chống đối, người phụ nữ bị cảnh sát xịt hơi cay khống chế

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) dùng bình xịt hơi cay để khống chế một phụ nữ sau khi người này không chịu đeo khẩu trang trong siêu thị và tấn công một cảnh sát.

29/07/2020 19:20

Cảnh sát buộc phải dùng hơi cay để khống chế người phụ nữ có hành vi chống đối.

Cảnh sát buộc phải dùng hơi cay để khống chế người phụ nữ có hành vi chống đối.

Người phụ nữ 55 tuổi bị bắt vì không đeo khẩu trang, cản trở cảnh sát đang thi hành công vụ và không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Theo SCMP, cảnh sát được gọi đến một siêu thị ở đường Chi Cheong, Sheung Shui, khoảng 6h30 tối 28/7 khi người phụ nữ cãi nhau với các nhân viên siêu thị.

Mất bình tĩnh, người phụ nữ tấn công một cảnh sát. 'Sau khi bà ấy phớt lờ cảnh báo được nhắc lại nhiều lần của chúng tôi, cảnh sát đã dùng bình xịt hơi cay để khống chế', đại diện cảnh sát cho hay.

Một cảnh sát bị thương trong vụ việc và phải nhập viện điều trị.

Tới sáng nay 29/7, người phụ nữ vẫn bị giam giữ để thẩm vấn. Các thám tử tại đơn vị điều tra tội phạm Tai Po đang điều tra vụ việc.

Tại đặc khu hành chính Hong Kong, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tới các điểm công cộng trong nhà để ngăn sự lây lan của virus corona. Chính quyền Hong Kong cũng tăng cường các biện pháp để mở rộng quy định đeo khẩu trang bắt buộc bao gồm tất cả các địa điểm công cộng kể từ ngày 29/7.

Tình hình COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, ghi nhận 16,82 triệu ca nhiễm, 660.546 ca tử vong tính tới thời điểm hiện tại.

Theo Thiên Ân/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều