#Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam

Không được dự phiên tòa xử bà Nguyễn Phương Hằng, người dân theo dõi ở đâu?

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm được nhiều người quan tâm. Phiên tòa được TAND TP.HCM xét xử công khai.

18/09/2023 15:13

google_Tiin.vn

Ngày 21/9, TAND TP.HCM đưa ra xét xử vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’. Phiên tòa dự kiến kết thúc vào ngày 22/9.

Do vụ việc được dư luận quan tâm, theo dõi nên TAND TP.HCM đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cũng như tránh ảnh hưởng đến các phiên tòa khác diễn ra cùng ngày.

Nội dung chú thích ảnh

Bị can Nguyễn Phương Hằng thời điểm bị bắt tạm giam

Ngày 18/9, qua trao đổi với báo chí, ông Phạm Ngọc Duy - chánh văn phòng TAND TP.HCM cho biết vì nhiều lý do khách quan như TAND TP.HCM đang trong giai đoạn trùng tu; cùng ngày diễn ra nhiều phiên tòa khác,... nên chỉ có thể sắp xếp chỗ ngồi, bố trí trông giữ xe cho những người được triệu tập đến tham dự phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và bố trí khu vực tác nghiệp cho báo chí.

Do đó, TAND TP.HCM thông tin đến người dân quan tâm đến phiên tòa có thể theo dõi phiên xét xử qua các phương tiện truyền thông đại chúng, tránh tụ tập đông người ở khu vực xung quanh trụ sở tòa án làm ảnh hưởng đến việc lưu thông.

Nội dung chú thích ảnh

TAND TP.HCM - nơi xét xử bà Nguyễn Phương Hằng hôm 21/9 tới - Ảnh VOV

Trước đó, một số thông tin cho rằng vụ bà Nguyễn Phương Hằng có thể sẽ xét xử kín. Về vấn đề này, đại diện TAND TP.HCM cho biết, phiên xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm vẫn diễn ra công khai như quyết định đã được tống đạt.

Theo truy tố, từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream.

Bà Hằng đã phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 người, gồm: Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển và bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai rằng, đã nằm mơ, tham khảo trên mạng không rõ nguồn gốc... thông tin liên quan đến đời tư của các cá nhân. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an TP.HCM đã khởi tố thêm tiến sĩ luật - giảng viên Đặng Anh Quân cùng 3 người là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân.

Ngoài các bị cáo, luật sư bào chữa, tòa án cũng triệu tập những người có quyền và nghĩa vụ liên quan: Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (cựu nhà báo - luật sư, thạc sĩ luật), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM), bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà, ông Huỳnh Uy Dũng (chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam - chồng bà Hằng), ông Nguyễn Đình Kim đến tham gia vụ án.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều