Không được từ chối tiếp nhận các ca nghi mắc COVID-19

Các cơ sở y tế tại Hà Nội không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân đi từ vùng dịch và các ca nghi mắc COVID-19.

15/05/2021 08:08

Phòng khám Thu Cúc bị đình chỉ sau khi 'từ chối tiếp nhận bệnh nhân có yếu tố dịch tễ'. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Phòng khám Thu Cúc bị đình chỉ sau khi 'từ chối tiếp nhận bệnh nhân có yếu tố dịch tễ'. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Đây là yêu cầu của Sở Y tế Hà Nội. Theo đó, bệnh viện, phòng khám phải tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện phòng, chống dịch tại các khoa, phòng, bộ phận. Yêu cầu tổ chức vùng đệm (hay còn gọi là khu cách ly tạm thời) để quản lý người bệnh đi từ vùng dịch, ca bệnh nghi ngờ trong lúc chờ kết quả xét nghiệm.

Bệnh viện, phòng khám trên địa bàn phải tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện phòng, chống dịch tại các khoa, phòng, bộ phận; đặc biệt lưu ý khu cách ly tiếp nhận các ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh dương tính phải được kiểm soát chặt chẽ; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo.

Các cơ sở cũng cần thường xuyên đánh giá việc thực hiện 'Bệnh viện, Phòng khám an toàn' phòng chống dịch COVID-19, cập nhật báo cáo theo hướng dẫn của Bộ Y tế và báo cáo Sở Y tế: 1lần/tháng.

Bên cạnh đó, sẵn sàng đảm bảo vật tư, trang thiết bị, thuốc để phục vụ người bệnh theo các tình huống dịch.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều