Kiểm lâm nói về vụ việc những chú khỉ đầy thương tích ở bán đảo Sơn Trà: Đây là hình ảnh cũ chia sẻ lại

Trưa 16/5, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Thắng - Hạt trưởng hạt kiểm lâm Sơn Trà, Đà Nẵng cho hay; vừa qua có nhiều báo chí liên hệ xác minh, sau khi kiểm tra lại thì những hình ảnh này từng được chia sẻ cách đây hơn 1 năm.

16/05/2020 14:11

Ông Thắng nói: 'Đoàn khỉ này tập trung rất nhiều phía sau chùa Linh Ứng, trước thời điểm Covid-19 du khách đến chùa nhiều, họ cho khỉ ăn nên nó quen rồi. Đoàn khỉ nó đánh nhau ghê lắm, tranh giành thức ăn dẫn đến thương tích cũng có. Thậm chí có con bị chết vì cả đoàn chạy ào ào. Tuy nhiên cũng có yếu tố khách quan do có tác động của con người'.

Hình ảnh chú khỉ bị thương

Hình ảnh chú khỉ bị thương

Theo ông Thắng, một số con bị thương đã được đưa đi cấp cứu và đã được trả về rừng. Kể từ sau sự việc trên, hạt kiểm lâm đã tăng cường nhân sự tuyên truyền vận động người dân không nên đến gần đàn khỉ.

'Chúng tôi tuyên truyền vận động người dân không nên đến gần, không nên cho ăn vì nguy hiểm. Tuy nhiên nhiều người vẫn hiếu kỳ, bữa nay chúng tôi tăng cường thêm người làm công tác tuyên truyền', ông Thắng nói.

Vừa qua, những hình ảnh, clip về một nhóm người có hành động bạo hành động vật hoang dã ở chùa Linh Ứng thuộc bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đáng chú ý, những chú khỉ trong loạt ảnh đang gây sốc cộng đồng mạng có một điểm chung là đều mang thương tật đầy mình. Con cụt chân, con cụt tay, thậm chí lòi xương và có cả những vết thương còn đang rỉ máu. Không ít trong số chúng cụt 2/3 chi, chỉ riêng việc di chuyển đã vô cùng khó khăn chứ chưa nói tới việc kiếm ăn.

Theo Minh Ngọc - Đình Thức/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều