#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 tại nhà trọ

Tài xế Chu Thanh Hà, lái xe đường dài, 32 tuổi ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã bị khởi tố vì đã vi phạm quy định phòng chống dịch, khiến 2 người cùng phòng trọ mắc COVID-19.

17/09/2021 16:37

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 17/9, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại một nhà trọ ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

dịch COVID-19 này có liên quan đến lái xe tải đường dài không chấp hành các quy định phòng, chống dịch của địa phương.

Theo Cơ quan điều tra, ngày 5/9, tài xế Chu Thanh Hà (32 tuổi, ngụ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) chở nông sản từ Lâm Đồng đi Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi quay về Lâm Đồng, tài xế này không tới khu lưu trú tập trung dành cho tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa liên tỉnh theo quy định mà về ăn cơm cùng gia đình chủ xe ở huyện Đức Trọng.

Ngoài ra, tài xế Hà còn tiếp xúc gần, ăn uống cùng chị N.T.T. (sinh năm 1997) và anh T. V. T. (sinh năm 1990) tại phòng trọ trên đường Trần Nguyên Hãn, thị trấn Liên Nghĩa.

Sáng 6/9, Chu Thanh Hà tới Trạm y tế xã Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng) xét nghiệm thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 16/9, hai trường hợp tiếp xúc gần với tài xế này là chị N.T.T. và anh T.V.T. cũng mắc COVID-19.

Theo cơ quan chức năng, tất cả các lái xe tải đường dài khi đến Lâm Đồng đều phải lưu trú tại khu tập trung dành cho tài xế và phụ xe theo quy định để phòng ngừa, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Thời gian qua, nhiều vụ việc liên quan đến lái xe, phụ xe tải chở hàng không tuân theo quy định này đã làm phát sinh các ổ dịch COVID-19 tại Lâm Đồng đã bị Cơ quan công an khởi tố vụ án để điều tra.

Trước đó, ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Trọng đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Văn Dũng (tạm trú tại Liên Nghĩa, Đức Trọng) để điều tra về hành vi 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.'

Dũng cũng là lái xe tải đường dài nhưng không tuân thủ quy định lưu trú tập trung mà đi ra ngoài ăn ở, gây ra ổ dịch COVID-19 tại Đức Trọng vào cuối tháng 7/2021 vừa qua./.

Theo Nguyễn Dũng/Vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều