Lào Cai: Hai xe ô tô du lịch bị cháy rụi trong đêm

Theo cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai, đêm qua (7/8) đã xảy ra vụ cháy 2 xe ở đường Nguyễn BỈnh Khiêm, tổ 36, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

08/08/2022 09:51

Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy công an tỉnh Lào Cai nhận tin cấp báo đã điều xe chuyên dụng tới dập đám cháy không để lửa bùng sang khu vực khác. Tuy nhiên 2 chiếc xe du lịch đậu gần nhau đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy công an tỉnh Lào Cai tổ chức dập tắt đám cháy 2 xe ô tô du lịch trong đêm 7/8 ở phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai. (Ảnh: Công an Lào Cai cung cấp).

Hiện nay vụ việc đang được các cơ quan chức năng thành phố Lào Cai điều tra xác minh, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 6/8 tại đường Võ Nguyên Giáp ở thành phố Lào Cai cũng xẩy ra vụ cháy xe bán tải chở hàng đậu ven đường.

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong quá trình vận hành, điều khiển phương tiện giao thông cơ giới, công an tỉnh Lào Cai đã khuyến cáo người dân và chủ phương tiện không lắp đặt thêm thiết bị điện, phụ kiện không đúng theo thiết kế của nhà sản xuất.

Tuân thủ quy trình vận hành bảo trì bảo dưỡng định kỳ, nên thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa ở những nơi có uy tín, đảm bảo chất lượng.

Cần thường xuyên kiểm tra phương tiện, khi phát hiện thấy dấu hiệu khác lạ (khó nổ, có hơi xăng, có tiếng kêu bất thường, nhiệt độ của máy cao, có mùi khét) cần khắc phục ngay.

Khi để xe trong nhà, ở nơi trông giữ, xe phải tắt khoá điện, đóng khoá bình xăng, để xa nguồn lửa, nguồn nhiệt;

Không mua xăng, dầu ở các điểm bán tự phát, không rõ nguồn gốc; không sử dụng các biện pháp “tiết kiệm xăng” khi chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn, có thể gây hỏng xe hoặc dẫn đến nguy cơ xảy cháy cao;

Không để các chất dễ cháy, dễ bắt lửa trong xe, dưới yên xe, trong cốp xe, trong khoang động cơ;

Chủ các phương tiện giao thông cơ giới từ 04 chỗ ngồi trở lên cần tự trang bị bình chữa cháy phù hợp theo quy định của Luật PCCC.

Đối với chủ xe máy thì tuỳ theo điều kiện và cấu tạo của từng loại xe nên trang bị bình chữa cháy loại nhỏ ở xe hoặc trang bị bình chữa cháy ở nơi cư trú để có thể kịp thời xử lý các tình huống cháy không may xảy ra.

Theo Phạm Ngọc Triển/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều