Lào Cai: Lũ ống bất ngờ trong đêm khiến ít nhất 3 người chết

Lũ ống bất ngờ trong đêm làm ít nhất 3 người chết, mất tích cùng hàng chục ngôi nhà và tài sản của người dân ở Lào Cai bị bùn đất tràn vào.

17/04/2021 10:37

Trao đổi với phóng viên sáng 17/4, ông Hứa Văn Minh - Chủ tịch UBND xã Minh Lương (huyện Văn Bàn, Lào Cai) cho biết, lực lượng chức năng và người dân đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân trong trận lũ quét bất ngờ xảy ra trong đêm.

Cụ thể, khoảng 3h sáng cùng ngày tại thôn Nậm Điệp thuộc xã Minh Lương đã xảy ra trận lũ quét bất ngờ. Cho tới 9h30 sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân và tiếp tục tìm kiếm nạn nhân thứ 3.

Huyện Văn Bàn cũng đã huy động hàng trăm người là lực lượng quân đội, công an tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ ống.

Khu vực xảy ra lũ ống. Ảnh: CTV

Khu vực xảy ra lũ ống. Ảnh: CTV

'Nguyên nhân xảy ra vụ việc trên do những nạn nhân sinh sống, ngủ ở gần suối đoạn chảy qua trạm y tế xã nên khi lũ quét xảy ra bất ngờ đã không kịp thoát thân. Lũ quét xảy ra tại xã Minh Lương làm ảnh hưởng tuyến quốc lộ 279 đi qua địa bàn xã này đặc biệt hàng chục căn nhà và tài sản của người dân địa phương cũng bị chìm trong bùn đất', ông Hứa Văn Minh thông tin.

Trước sự việc trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Trọng Hài và đoàn công tác đã xuống khu khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ quét chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Theo Nhật Tân/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều